Câu hỏi Làm cách nào để xóa các URL đã nhập từ lịch sử trình duyệt trong Firefox?


Tôi biết tôi có thể xóa các trang đã truy cập khỏi lịch sử qua Lịch sử → Hiển thị tất cả Lịch sửvà chỉ cần đánh dấu các mục không mong muốn cộng với nhấn Xóa bỏ Chìa khóa. Nhưng điều này dường như không xóa các URL tôi đã nhập vào thanh địa chỉ khi gọi các trang đó. Vì vậy, chúng vẫn được sử dụng để dự đoán các URL mà tôi muốn nhập sau này. Đặc biệt là với các trang web một trong những thường xuyên rất nhiều (như ở đây trên mạng StackExchange), điều này clutters lên danh sách các URL được đề xuất.

Có cách nào để xóa "URL đã nhập" khỏi lịch sử trình duyệt hoàn toàn không? Tốt hơn với một số nhấp chuột dễ dàng cho người dùng cuối - nhưng tôi sẽ không bận tâm khi thực hiện điều đó thông qua dòng lệnh nếu cần thiết (ví dụ: sửa đổi cơ sở dữ liệu sqlite của Firefox trực tiếp).

Chỉnh sửa: Nhờ vào Câu trả lời của Dan một phần vấn đề của tôi được giải thích - và tôi phát hiện ra tôi đã bỏ lỡ mô tả đầy đủ nó. Cho đến khi đọc giải thích của Dan, tôi không thấy một số chi tiết.

Vì vậy, giả sử tôi đã truy cập http://readwrite.com/somearticle và http://readwrite.com/otherarticle. Và tất nhiên có rất nhiều trang khác có "r" ở đâu đó trong URL của họ. Bây giờ, trên một thanh địa chỉ trống, tôi gõ "r". Ngay lập tức, tự động điền đầy lên với "readwrite.com" (không phải một trong các URL đầy đủ) và trình đơn thả xuống hiển thị một loạt các trang khác (nhưng không có trang nào từ readwrite.com).

 • Phương thức đầu tiên của Dan không hoạt động, vì chuỗi tự động hoàn thành không được chứa trong trình đơn thả xuống
 • Đề xuất thứ hai của Dan (tự động tắt hoàn toàn) không có tùy chọn cho tôi, tôi chỉ muốn loại bỏ một số "gợi ý" cụ thể
 • Tôi không có dấu trang phù hợp (cụ thể hơn: không có gì cho readwrite.com)

Vậy làm cách nào để loại bỏ đề xuất "readwrite.com" đó? Tôi đã kiểm tra toàn bộ lịch sử và đảm bảo không có mục nhập nào cho nó. Tôi cũng đã kiểm tra dấu trang của tôi, không có dấu vết ở đó.


4
2018-04-01 17:28


gốc
Các câu trả lời:


Khi bạn đã nhập URL vào thanh địa chỉ và cửa sổ bật lên tự động hoàn tất hiển thị, hãy đánh dấu URL trong danh sách và nhấn Xóa bỏ. Điều đó sẽ ngăn chặn URL đó được đề xuất lại cho bất kỳ truy vấn nào. Nếu có nhiều URL tương tự mà bạn muốn loại bỏ, bạn có thể cần phải lùi lại ký tự cuối cùng và nhập lại nó để làm mới danh sách.

Lưu ý: Điều này không hoạt động trên các URL được đánh dấu trang. Đánh Xóa bỏ xóa chúng khỏi danh sách trong khi danh sách mở, nhưng dấu trang sẽ được đề xuất lại lần sau khi bạn nhập URL tương tự. Nếu điều đó gây ra cho bạn một vấn đề: trên Tùy chọn hộp thoại, trên Riêng tư tab, có một tùy chọn để làm cho nó chỉ gợi ý từ lịch sử, không phải dấu trang.

Ngoài ra còn có một loại tự động hoàn thành khác, trong đó tên miền xuất hiện nội dòng trong thanh địa chỉ (không có trong danh sách tự động điền) khi bạn nhập. Nó chỉ hoàn thành tên miền, không phải toàn bộ URL, vì vậy nó không gây ra "quá nhiều lần hoàn thành cho stackoverflow.com"vấn đề bạn mô tả.

Các đề xuất đến từ cùng một danh sách, vì vậy nếu bạn xóa tất cả các mục tự động hoàn thành cho một tên miền  bạn không có bất kỳ dấu trang nào cho tên miền đó, nó cũng sẽ không gợi ý tên miền đó. Điều này có thể khá khó khăn để sắp xếp, như trong ví dụ của bạn, nếu bạn gõ "rea" và nó hoàn thành readwrite.com nhưng danh sách có đầy đủ các trang về "reatrong trường hợp đó, bạn cần phải để nó hoàn thành readwrite.com bằng cách nhấn Kết thúc (không phải  Đi vào), và sau đó backspace ký tự cuối cùng để làm mới danh sách. Rồi chỉ có readwrite.com các mục nhập sẽ hiển thị trong danh sách và bạn có thể xóa chúng theo cùng một cách. Một lần nữa, nếu có rất nhiều mục, bạn có thể cần phải backspace m để làm mới danh sách.

Bạn có thể tắt tính năng tự động điền nội tuyến bằng cách đi tới about:config và thiết lập browser.urlbar.autoFill đến sai. Cài đặt đó không ảnh hưởng đến danh sách đề xuất thả xuống, chỉ đề xuất nội tuyến.


4
2018-04-01 17:37Cảm ơn, Dan! Nhưng điều đó dường như không phải lúc nào cũng hiệu quả. Tôi có ví dụ "readwrite.com" ở đâu đó trong lịch sử. Ngay sau khi tôi bắt đầu nhập "r", đó là URL được đề xuất. Nhưng nó không có trong danh sách thả xuống. Vậy làm thế nào để xóa nó, nếu tôi không thể chọn nó? Tôi đã cố gắng đánh dấu nó hoàn toàn trong thanh địa chỉ và nhấn phím 'xóa' sau đó. Nhưng điều đó dường như không xóa nó: Lần sau tôi bắt đầu nhập 'r' (ngay cả trong một tab khác), nó được hiển thị lại. Nếu tôi chỉ cần nhấn "enter" (vì vậy trang được mở), nó không còn được đề xuất sau đó (ngay cả sau khi đóng tab, ugh!) - Izzy
Tôi hiểu rồi. Tôi đã thêm nhiều thông tin hơn vào câu trả lời của mình. - Dan Hulme
Cảm ơn rất nhiều, mô tả về những gì tôi vừa trải qua. Tôi vẫn tự hỏi, vì tôi không có bookmark "readwrite.com" (nhưng tất nhiên đã truy cập một trang cụ thể ở đó), cách loại bỏ tất cả các mục nhập cho tên miền đó mà không vô hiệu hóa hoàn toàn tự động. Tôi nghĩ rằng mở gợi ý và sau đó xóa nội dung urlbar đã làm nó; nhưng khi tôi đã làm như vậy cho tên miền "r" thứ hai, readwrite.com đã trở lại. Vì vậy, tôi có thể cần phải cập nhật câu hỏi của tôi để giải thích tốt hơn toàn bộ tình trạng khó xử ... +1 trong khi đó :) - Izzy
+1 để đề cập đến tính năng tự động hoàn thành tên miền bị thiếu trong danh sách thả xuống! - lenz
Đây là cách nó là được cho là làm việc. Thật không may, Firefox là lỗi (lỗi # 932036). Trong thực tế, việc xóa tự động hoàn thành miền không hoạt động đối với tôi, ngay cả khi nhấn End và sau đó Backspace (không có trình đơn thả xuống nào xuất hiện) và tôi không có các mục Lịch sử, Đánh dấu hoặc thả xuống từ miền đó. Giải pháp của @Izzy đã làm việc (đối với tôi, đó là moz_hosts bảng) và giải pháp triệt để xóa places.sqlite tập tin cũng có vẻ làm việc. - jmiserez


Như mọi thứ có thể truy cập thông qua giao diện mặc định của Firefox dường như không thành công, tôi quyết định sử dụng phương pháp "lặn sâu". Vì vậy, tôi đã cài đặt Trình quản lý SQLite plugin, mở places.sqlite tập tin từ trong thư mục hồ sơ người dùng firefox của tôi (Menü: Database → Kết nối cơ sở dữ liệu), và kiểm tra moz_places bảng (chọn nó trong khung bên trái của Trình quản lý SQLite) thông qua chức năng tìm kiếm (trong ngăn lớn bên phải: Tab Duyệt và tìm kiếm, có nút "Tìm kiếm") cho url "vi phạm". Câu lệnh SQL tương ứng (cho Thực thi SQL tab) sẽ là:

SELECT * FROM moz_places WHERE url LIKE '%readwrite.com%';

Đối với người dùng thích cách đồ họa:

Screenshot
Ảnh chụp màn hình bộ lọc tìm kiếm (bấm vào hình để phóng to)

Khi nó bật ra, có chính xác một hit với một URL đầy đủ, mà không hiển thị khi lọc lịch sử trình duyệt / đánh dấu! Vì vậy, tôi đã tự do xóa bản ghi đó và thử lại thanh địa chỉ của tôi một lần nữa: Vâng, có vẻ như đã giải quyết được vấn đề! Nhưng tại sao rất khó, Mozilla?

CHỈNH SỬA: Hãy nhớ rằng "hoạt động trực tiếp tại tim" bạn có thể "giết con mèo". Hãy cẩn thận sửa đổi cơ sở dữ liệu của Firefox trực tiếp - hoặc bạn có thể kết thúc với các dấu trang không phù hợp hoặc tệ hơn! Luôn luôn kiểm tra chéo trước khi xóa, ví dụ.


4
2018-04-02 19:54Tôi thấy rằng URL đến từ bảng moz_hosts trong trường hợp của tôi, vì vậy truy vấn sẽ là SELECT * FROM moz_hosts WHERE host LIKE '%readwrite.com%';. Báo cáo lỗi là ở đây: bugzilla.mozilla.org/show_bug.cgi?id=932036 - jmiserez


Vấn đề

Đây là một lỗi trong Firefox, cụ thể lỗi # 932036.

Các trả lời bởi Dan Hulme mô tả cách Firefox được cho là hoạt động. Thật không may, điều này không luôn luôn thực sự làm việc, ngay cả khi nhấn End và sau đó Backspace (không có dropdown bao giờ xuất hiện). Ngay cả khi bạn không có Lịch sử, Dấu trang hoặc các mục thả xuống từ miền đó, tính năng tự động hoàn tất sẽ vẫn đề xuất các miền mà bạn đã truy cập trong quá khứ.

Lý do là trong một số trường hợp, URL không bị xóa khỏi places.sqlite trong thư mục hồ sơ Firefox của bạn, ngay cả khi bạn xóa toàn bộ lịch sử.

Dung dịch

Theo báo cáo lỗi được liên kết ở trên, điều này có nghĩa là places.sqlite cơ sở dữ liệu bị hỏng. Cách tiếp cận được khuyến nghị là xóa toàn bộ tệp places.sqlite. Điều này sẽ ngăn chặn lỗi xảy ra lần nữa trong quá trình cài đặt của bạn trong tương lai.

 1. Điều này sẽ khiến bạn mất tất cả lịch sử duyệt web của mình, vì vậy hãy cẩn thận!

 2. Thoát khỏi Firefox

 3. Sau đó, xóa (hoặc tốt hơn là di chuyển nó ở đâu đó an toàn) places.sqlite. Tệp thường được đặt tại ~/.mozilla/firefox/<randomnumbers>.default/places.sqlite

 4. Đồng thời xóa places.sqlite-shm và places.sqlite-wal các tập tin.

Dấu trang của bạn sẽ vẫn ở đó, nhưng lịch sử của bạn sẽ biến mất. Dấu trang sẽ được khôi phục từ bản sao lưu tự động mới nhất mà Firefox đã tạo (trong bookmarkbackups thư mục), vì vậy các bổ sung rất gần đây sẽ bị mất. Nếu bạn sợ mất dấu trang mới được thêm, tôi khuyên bạn nên xuất dấu trang của mình trước.

Từ http://kb.mozillazine.org/Places.sqlite#Deleting:

Nếu bạn nghi ngờ rằng tệp bị hỏng, việc xóa "places.sqlite" sẽ xóa lịch sử duyệt web của bạn và một tệp trống mới sẽ được tạo tự động. Trong Firefox 3 và SeaMonkey 2.1 trở lên, places.sqlite sẽ được xây dựng lại bằng cách sử dụng tệp JSON ngày tháng mới nhất từ ​​thư mục bookmarkbackups; nếu không có bản sao lưu JSON, dấu trang sẽ được nhập từ bookmarks.html, nếu tìm thấy.

Không được đề xuất (xem báo cáo lỗi)

Nếu bạn muốn mạo hiểm, bạn cũng có thể sửa đổi places.sqlite tập tin trực tiếp. Do lưu ý rằng với cách tiếp cận này có khả năng là lỗi sẽ tái xuất hiện. Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng Trình quản lý SQLite plugin được đề xuất bởi trả lời bởi Izzy để chỉnh sửa moz_places và moz_hosts bảng và xóa các mục chứa URL theo cách thủ công.

Bạn có thể tìm kiếm các URL như sau (thay thế example.com khi thích hợp):

SELECT * FROM moz_places WHERE url LIKE '%example.com%';

SELECT * FROM moz_hosts WHERE url LIKE '%example.com%';

0
2018-06-15 19:22

Tôi đã có cùng một vấn đề khó chịu, mỗi khi tôi bắt đầu gõ ww ..... sau đó các địa chỉ web được lưu trữ xuất hiện ... không nghiêm trọng, nhưng rất RẤT gây phiền nhiễu. Tôi sử dụng Firefox.

Tôi đã vào trang web của Firefox và tìm kiếm HELP, cuối cùng tôi đã giải quyết vấn đề này.

 • Trong loại thanh URL: Giới thiệu: config (và hứa sẽ trở nên cẩn thận!)
 • xác định vị trí: Browser.urlbar.default.behaviour (giá trị này có thể là 0)
 • nhấp đúp vào điều này để bạn có thể sửa đổi và thay đổi từ 0 đến 33.
 • đóng trang này Vấn đề của bạn nên được giải quyết, nó đã làm cho tôi.

Cảm ơn bạn!


-2
2018-05-19 19:19Bạn có thể giải thích cách "33" gây ra hành vi đúng không? Bởi vì điều đó có vẻ là 32 + 1 được đánh máy + lịch sử. - Nattgew
Cảm ơn bạn đã giải thích, @Nattgew - Tôi đã sắp hỏi nếu điều đó không nên đọc "42" thay thế;) // user283259: Vẫn còn câu hỏi mở cho tôi, cách tính số đó để nó chỉ khởi động những URL tôi muốn để thoát khỏi. Câu hỏi của tôi không phải là về việc tắt tính năng tự động hoàn thành nói chung, mà chỉ để xóa một số URL xuất hiện bên trong (trích dẫn từ câu hỏi: tắt hoàn toàn tự động hoàn toàn không có tùy chọn nào cho tôi). Vậy câu trả lời của bạn có phù hợp với điều đó không - và nếu có, làm thế nào? - Izzy


Tôi tìm thấy giải pháp đây (câu trả lời của dangowan)

Tôi hy vọng nó làm việc cho bạn

ps .: xin lỗi tiếng anh nghèo của tôi :(


-2
2018-02-01 06:17Cảm ơn bạn đã trả lời, Jacques - nhưng tôi không muốn tắt hoàn toàn tự động đề xuất. Mục tiêu của tôi là giữ cho một số URL không được đưa vào đây. - Izzy