Câu hỏi Làm thế nào để giữ cho rượu vang từ việc tạo ra các thư mục trong thư mục nhà của tôi?


Tôi đã có một phiên bản rượu vang với một vài trò chơi, hầu hết trong số đó làm việc tuyệt vời. Tuy nhiên, rượu vang tạo ra các thư mục trong nhà của tôi cho dữ liệu của người chơi, tiết kiệm, v.v.

Có cách nào để có những người trong ~ / .winesaves hoặc một cái gì đó tương tự? Tôi thích rượu không xả rác thư mục nhà của tôi.

(rượu: 1.5.27, trò chơi được đề cập là SCII và DE: IW)


chỉnh sửa để làm rõ:

Tất cả mọi thứ trong ~ / .wine là tốt và tốt, nhưng tôi không muốn các ứng dụng tạo ra ~ / GameSaves hoặc các lượt thích.


4
2018-04-07 20:35


gốc


Bạn có thể thử sử dụng sudo để đặt các thư mục rượu trong thư mục trang chủ của người dùng.


Các câu trả lời:


Bạn có thể cần phải thử nghiệm với sandbox tùy chọn có trong winetricks, có thể giúp bạn như tất cả Wine liên kết tượng trưng đến $HOME được xóa khi cài đặt đó được áp dụng cho WINEPREFIX mặc định với winetricks sandbox.

Tuy nhiên, wine vẫn có quyền của người dùng trong thư mục chính và thường khi cài đặt chương trình mới, hành động trong quá trình cài đặt có thể kích hoạt hộp cát cần xóa. Vì vậy, nó không thực sự là một 'sandbox' thực sự ở tất cả, nhưng nó có thể hữu ích cho trường hợp sử dụng của bạn.

Tại rượu vang chính thức cần lưu ý rằng:

Winetricks có một động từ sandbox có ít nhất một phần công việc cô lập các chương trình Wine từ phần còn lại của hệ thống của bạn. Nó bảo vệ chống lại các lỗi hơn là ác ý. Nó hữu ích cho, ví dụ: giữ trò chơi lưu cài đặt của họ trong các thư mục con ngẫu nhiên trong thư mục chính của bạn.

Trên trang winetricks chính thức, nó được giải thích rằng

Nếu bạn muốn cô lập một ứng dụng để nó không lưu bất cứ thứ gì vào thư mục chính của bạn, bạn có thể thử 'winetricks sandbox'. Điều đó sẽ loại bỏ các liên kết tượng trưng vào thư mục chính của bạn. Thực hiện việc này trước khi lưu bất kỳ dữ liệu nào hoặc bạn sẽ phải sao chép dữ liệu đã lưu cũ từ thư mục chính của mình vào $ WINEPREFIX / drive_c / users / $ USERNAME.

Ghi chú quan trọng

  • Tùy chọn hộp cát rượu có thể sẽ cần phải được sử dụng nhiều lần, tức là bao gồm tùy chọn này trong tập lệnh trình khởi chạy chạy winetricks sandbox và sau đó khởi chạy trò chơi của bạn, như một số thứ trong wine có thể kích hoạt việc xây dựng lại các liên kết tượng trưng.

  • Thư mục lưu bạn đã tạo sẽ cần được chuyển đến WINEPREFIX của bạn, ví dụ: /home/$USER/.wine/drive_c/users/$USER/"My Documents" để bạn có thể tiếp tục trò chơi của mình. Nếu wine vừa tạo một thư mục có tên ~/gamesaves, chỉ cần di chuyển thư mục đó đến vị trí được đề cập ở trên. Nếu không, hãy quan sát cấu trúc thư mục; nếu thư mục lưu trò chơi là ~/Documents/Syberia/save hãy chắc chắn rằng bạn tạo ra một tương đương trong /home/$USER/.wine/drive_c/users/$USER/"My Documents".

  • Khi bạn cài đặt trò chơi trong tương lai, hãy đảm bảo bạn chạy winetricks sandbox lúc bắt đầu, để trò chơi sẽ tự động bắt đầu sử dụng WINEPREFIX của bạn làm vị trí lưu và không phải thư mục trong $HOME.


7
2018-04-08 19:13Rất tuyệt cảm ơn bạn! Chỉ cần chỉnh sửa nhỏ: Di chuyển ~ / * sang /home/$USER/.wine/drive_c/users/$USER/*Tài liệu của tôi * - Michael Schubert
@ user538603 Cảm ơn, đã chỉnh sửa nhanh.


Điều gì làm việc cho tôi là tạo ra một wrapper wine đã ra mắt wine với một HOME. Ví dụ. bạn có thể tạo của riêng bạn ~/bin/wine (giả định ~/bin là của bạn PATH), bộ này:

#!/bin/sh
export "HOME=$HOME/.wine/home"
exec /usr/bin/wine "$@"

Với một sản phẩm nào WINEPREFIX (~/.wine/), Wine sẽ tạo ra các liên kết tượng trưng cho thư mục nhà riêng của mình trong ~/.wine/home/.

Bạn có thể mở rộng thêm này đến nhiều trình bao bọc cho các tiền tố Wine khác nhau (ví dụ: 32 bit so với 64 bit).


0
2017-12-19 13:53

Nếu bạn có bubblewrap cài đặt, bạn có thể sử dụng các cơ chế của nó để hạn chế truy cập hệ thống tập tin.

Ví dụ 1. Bạn muốn rượu có quyền truy cập vào ~/.wine , ~/Downloads, nhưng không còn gì cả. Bạn có thể sử dụng lệnh này sau đó:

bwrap --dev-bind / / --tmpfs ~ --bind ~/.wine ~/.wine --bind ~/Downloads ~/Downloads --new-session wine ~/.wine/path-to-your-program

Trong lệnh trên, chúng ta tạo một không gian tên mới, liên kết root /, liên kết hệ thống tệp trong bộ nhớ với ~và liên kết hai thư mục phía trên ~. Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện bên ngoài 2 thư mục đó sẽ đi vào tmpfs và sẽ bị mất sau khi thoát khỏi chương trình bong bóng (và chương trình của bạn).

Ví dụ2. Bạn không muốn phân cấp phức tạp, bạn chỉ muốn tất cả nội dung liên quan đến rượu sống ~/.bubblewrap-wine-container. Và không nơi nào khác. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng:

bwrap --dev-bind / / --bind ~/.bubblewrap-wine-container ~ --new-session wine path-to-your-program-relative-to-this-directory

Nếu bạn muốn cấm truy cập internet cho bất kỳ ví dụ nào trong số đó, hãy thêm --unshare-net tranh luận. Hoặc thậm chí có thể --unshare-all để xem nó sẽ khởi động. Tham khảo tài liệu bubblewrap để biết thêm chi tiết.


0
2017-10-11 16:28

Wine giữ cấu trúc thư mục của nó trong ~ / .wine để mô phỏng cấu trúc thư mục Windows, do đó, các chương trình chạy dưới rượu không thể truy cập cấp cao hơn của phân cấp theo mặc định. Nó phụ thuộc vào ứng dụng cuối (hoặc trò chơi), nơi nó lưu trữ dữ liệu của nó. Bạn có thể tạo một liên kết tượng trưng để đặt thư mục .wine ở một nơi khác. Cái gì đó như:

cd ~; sudo -s
mv .wine /var/cache/wine && ln -s /var/cache/wine ~/.wine

Giải thích các lệnh này: 1. Chuyển đến thư mục Home của bạn. Trở thành người dùng root 2. Di chuyển thư mục .wine đến vị trí mong muốn (trong ví dụ này là / var / cache / wine, nếu thành công tạo ra một liên kết mềm (symbolic [Tôi khuyên bạn đọc 'man ln') từ / var / cache / wine đến you_home_dir /.rượu nho.


-3
2018-04-07 21:03Tôi không thấy làm thế nào điều này sẽ giữ cho các ứng dụng từ việc tạo ra các thư mục trong ~ (Tôi hài lòng với rượu vang làm bất cứ điều gì nó thích trong ~ / .wine). - Michael Schubert
@Kwinto Chương trình theo Rượu có thể truy cập các cấp cao hơn của phân cấp. / được gắn trong Wine Z:\ . Hơn nữa, một số thư mục theo C:\  ánh xạ tới các thư mục bên ngoài .wine, chẳng hạn như các thư mục là một phần của hồ sơ của người dùng. Đó có thể là cách các tệp này được tạo cho OP. - Eliah Kagan
@ user538603 Họ sẽ không tạo thư mục con trong ~ / .wine nhưng trong / var / cache / wine. Nếu bạn có nghĩa là các thư mục con trong ~ thì bạn có thể tạo các liên kết mềm cho chúng. - Kwinto