Câu hỏi Tốc độ sao chép luôn giảm xuống?


Tôi sử dụng Ubuntu 12.04.

Tôi có một PC tốt, một Dell XPS, với bộ nhớ 8 GB và một HDD 1TB và một bộ xử lý i5.

Khi tôi sao chép các tập tin nội bộ (đến và đi từ HDD bên trong), nautilus ban đầu cho thấy tốc độ khoảng 30 Mb / s. Nhưng, vấn đề là, nó luôn luôn, tiếp tục giảm 0,1 Mb / s tại một thời điểm (cứ 5 giây một lần), cho đến khi nó ổn định xung quanh 1Mb / s (nếu quá trình sao chép chưa hoàn tất).

Tôi đang cố gắng sao lưu PC của mình vào ổ cứng gắn ngoài WD My Passport 1TB (USB 3.0). Nó bắt đầu ở tốc độ 36 Mb / s và bây giờ là 8Mb / s trong 15 phút và vẫn giảm thường xuyên. Tôi có khoảng 100 GB dữ liệu để sao chép và có vẻ như nó sẽ không xảy ra.

Bất kỳ ý tưởng nào về vấn đề này?

CHỈNH SỬA: Mặc dù tôi không thể tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố, sử dụng công cụ như rsync đã giúp và nhanh hơn nhiều so với truyền thống cp.

Câu trả lời của Sebastian Werk cũng giúp ích, nhưng nó không cho biết nguyên nhân gây ra nó.


4
2018-03-15 08:46


gốc


Kiểm tra packages.ubuntu.com/precise/iozone3 đó là một công cụ đo điểm chuẩn. Sẽ cần phải cài đặt như là tiêu chuẩn của nó. Ít nhất nó sẽ là một thử nghiệm cấp dưới cùng để xem vấn đề ở mức độ thấp của nó - Meer Borg
Tôi nên làm gì khi sử dụng izone3? - learner
Sử dụng điều này làm hướng dẫn thegeekstuff.com/2011/05/iozone-examples - Meer Borg
Đầu ra của tôi từ một ổ USB bên ngoài crapy paste.ubuntu.com/5616102 lệnh được sử dụng bao gồm trong đầu ra, lưu ý để thực hiện lệnh, thay đổi thư mục cho ổ đĩa được đề cập - Meer Borg


Các câu trả lời:


Không có danh tiếng yêu cầu cho nhận xét, đó là lý do tôi đăng câu trả lời này:

Tôi cho rằng ổ cứng ngoài không phải là ổ SSD, mà là ổ cứng “bình thường”.

  • Nó trống không?
  • Bạn sao chép bao nhiêu dữ liệu? 1 toàn bộ bệnh lao?
  • Bạn sử dụng hệ thống tệp nào? (FAT, NTFS, ext, ...)
  • Bạn có sao chép rất nhiều tệp nhỏ hoặc một số tệp lớn không?

Nếu đĩa cứng không trống và FAT như một hệ thống tệp đã được sử dụng, có thể có sự cố, các tệp lớn phải được phân tách giữa các vị trí khác nhau, điều này thường sẽ chậm lại.

Một số hệ thống tập tin (ví dụ như ext) phân phối các tập tin trên tất cả các đĩa (tốt!), Nhưng nếu bạn sao chép trước rất nhiều tệp nhỏ, thì bạn có thể chạy cùng một vấn đề khi các tệp lớn đến.

Khi đĩa gần đầy, hiệu suất thường giảm rất nhiều.

Và cuối cùng, màn hình hiển thị tốc độ nautilus không chính xác lắm.

Có lẽ đã quá muộn rồi, nhưng bạn có thể kiểm tra hiệu suất của đĩa thông qua chương trình “Đĩa”, nếu mức giảm xuống 1 MB / s là một vấn đề chung.


4
2018-03-15 09:35Vì tôi chủ yếu là sao chép bên trong ổ cứng bên trong của tôi, nó thường là một nửa đầy đủ. Bên ngoài của tôi trống rỗng. Tôi sử dụng hệ thống tệp NTFS. Tôi thường thấy vấn đề này khi tôi sao chép trên 5 GB. Lần này, tôi đã sao chép 30 GB. Tôi thường sao chép các tập tin âm thanh / video / mã. - learner
Một nửa đầy đủ dường như trống rỗng đủ. Bạn có thể thử sử dụng pv để sao chép một tệp rất lớn, điều này mang lại cho bạn tốc độ "thực" và không phải là một số trung bình như nautilus. - Sebastian Werk