Câu hỏi Câu hỏi bộ nạp khởi động với tùy chọn “Cài đặt ubuntu cùng Windows” mặc định


Sau khi sử dụng máy ảo và wubi trong vài năm qua, cuối cùng tôi đã dành thời gian để cài đặt ubuntu trong một khởi động kép.

Tôi đã đọc rất nhiều hướng dẫn, nhưng tất cả đều đề xuất những thứ khác nhau. Vì vậy, tôi figured rằng tùy chọn "Cài đặt ubuntu cùng windows" sẽ là một lựa chọn khá an toàn và vững chắc khác nó không nên được cung cấp. Tôi đã có một phân vùng thứ hai cho dữ liệu của tôi, vì vậy không cần thiết cho điều đó.

Bây giờ sau khi cài đặt thành công (không thực sự chắc chắn về, do đó câu hỏi của tôi), tôi nhận được bộ nạp khởi động grub khi khởi động và tôi có một tùy chọn để cũng khởi động windows.

Đây có phải là thiết lập ưa thích không? Tôi đọc rất nhiều grub nên được cài đặt trên một phân vùng khác nhau và cửa sổ đó nên chăm sóc khởi động. Điều này có đúng không? Các bản cập nhật của Windows có phá vỡ cài đặt của tôi không?

Sau khi tìm kiếm một số tôi thấy rằng tôi có thể sử dụng easybcd như được thấy trên http://neosmart.net/wiki/display/EBCD/Ubuntu để sử dụng bộ tải khởi động của Windows. Nó sẽ không ghi đè GRUB trong MBR?

Cảm ơn bạn trước


4
2018-03-02 14:38


gốc
Các câu trả lời:


GRUB phải nằm trong Master Boot Record (MBR) của ổ cứng đầu tiên. Điều này thường /sda (không phải một phân vùng trong ổ đĩa, chẳng hạn như /sda1 v.v.)

Các công trình trên cho các hệ thống trước UEFI / Windows 8. Để biết chi tiết về cài đặt trên hệ thống UEFI / Windows 8, hãy xem: Cài đặt Ubuntu cùng với một cửa sổ được cài đặt sẵn với UEFI.

Tôi đã sử dụng thiết lập GRUB mặc định này trong nhiều năm và không bao giờ gặp vấn đề gì với nó. Đặc biệt, Windows Updates không gây rối lên GRUB. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải cài đặt lại Windows, thì bạn sẽ phải cài đặt lại GRUB sau khi cài đặt Windows. Điều này rất dễ làm. Cài đặt Ubuntu sẽ không bị ảnh hưởng bởi quá trình cài đặt Windows, trừ khi bạn định dạng toàn bộ ổ đĩa do nhầm lẫn.

Nếu bạn nâng cấp Windows, hãy nói từ Vista đến 7 hoặc 7 đến 8 cũng sẽ xóa GRUB. Bạn chỉ có thể cài đặt GRUB dưới dạng Live USB / DVD.

Tôi chưa bao giờ sử dụng trình cài đặt Windows thay vì GRUB. Để GRUB ra khỏi ảnh không phải là một ý tưởng hay vì nó cho phép khởi động các hạt nhân khác nhau từ cùng một cài đặt Ubuntu. Điều này rất hữu ích nếu một bản cập nhật hạt nhân trong Ubuntu phá vỡ một cái gì đó. Sau đó, bạn có thể khởi động hạt nhân trước bằng GRUB và gỡ cài đặt bản cập nhật hạt nhân.

Hi vọng điêu nay co ich.


2
2018-03-03 00:06Phân vùng 'hệ thống dành riêng' như được thấy trong quản lý đĩa của cửa sổ (100MB) là phân vùng khởi động của Windows? Nếu tôi nhớ chính xác, mỗi khi tôi cài đặt lại Windwos, tôi chỉ định dạng C và cài đặt vào không gian chưa được giải phóng. Tôi không nhớ làm công cụ với phân vùng 100MB đó. (Tôi sẽ luôn luôn để lại các phân vùng khác như D hoặc bây giờ là phân vùng ubuntu, một mình) - Anonymous
Cho đến khi Windows 8 xuất hiện, tôi luôn cài đặt GRUB vào MBR của ổ đĩa, không phải trong một phân vùng. Với UEFI, cần phân vùng riêng, mọi thứ hơi khác một chút. Tôi sẽ thêm một liên kết để cài đặt Windows 8. - user68186


Hi gl3nn đây là cách tôi đã cài đặt Ubuntu của tôi. Nhưng tôi rất chắc chắn rằng các bản cập nhật cửa sổ sẽ không bao giờ phá vỡ cài đặt của bạn. Và OK của nó để cho grub xử lý quá trình khởi động. Bạn muốn / home trên phân vùng khác với windows vì windows sử dụng một số phương thức mã hóa trong khi tắt, điều này sẽ không cho phép bạn khởi động từ Ubuntu. Nhưng hãy cẩn thận trong khi bạn "UPGRADE" (không cập nhật cửa sổ) hoặc "REINSTALL" cửa sổ. Cài đặt lại hoặc nâng cấp sẽ loại bỏ grub (chỉ grub) hoàn toàn và các cửa sổ bắt đầu với trình quản lý khởi động windows mà bạn có thể sửa trong 15 phút. Tôi nghĩ bạn có thể truy cập các tùy chọn khôi phục bằng cách nhấn nút f8 trong khi khởi động vào cửa sổ. Hãy hỏi nếu tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì. Hoàn toàn những gì bạn đã làm sẽ không cho phép bạn gặp bất kỳ vấn đề nào cho đến khi bạn nâng cấp hoặc cài đặt lại các cửa sổ.


1
2018-03-02 15:44Bạn đã sử dụng thiết lập của mình trong bao lâu? (Đã xảy ra một số cập nhật cửa sổ chưa?) - Anonymous
Tôi đã sử dụng trong 3 tháng. Và tôi sẽ cập nhật cả hai cửa sổ hai ngày một lần và Ubuntu khi nó hỏi tôi. - learner
Đó là đảm bảo, cảm ơn. Tôi sẽ chờ đợi lâu hơn một chút để biết thêm chi tiết kỹ thuật về bộ tải (ví dụ, tốt hơn là sử dụng bộ nạp cửa sổ), nếu không có câu trả lời mới nào, tôi sẽ chấp nhận câu trả lời của bạn. - Anonymous


Để hoàn toàn an toàn, bạn có thể cài đặt GRUB trên một USB stick (bạn có tùy chọn đó trong menu cài đặt, danh sách thả xuống ở dưới cùng). Tôi đã thiết lập và đã sử dụng nó trong một thời gian dài. Nó phục vụ cho tôi khá tốt vì nó để Windows trở thành thiết bị của riêng nó.

Tôi, ví dụ, sao chép các phân vùng hệ thống Windows với Clonezilla để có một snap-shot của hệ thống và "cài đặt lại Windows" khi cần thiết trong 5 phút. GRUB vẫn bị ảnh hưởng trên USB của tôi sau đó, không cần phải cài đặt lại nó. Làm việc như một say mê!

Tôi đang sử dụng Windows Vista mặc dù.

Chỉnh sửa: CÁCH cài đặt GRUB vào USB

Bạn có thể cài đặt GRUB vào thanh USB bằng cách sử dụng tùy chọn "Cái gì đó khác" trong quá trình cài đặt, điều đó có nghĩa là công việc nâng cao hơn một chút. Bạn nên thử nó ra mặc dù.

Vui lòng tiến hành cẩn thận và không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với đĩa của bạn nếu bạn không chắc chắn mình đang làm gì. Đặt thêm câu hỏi nếu cần, nhưng hãy xem cách tiếp cận này.

Trước tiên, bạn cần phân bổ không gian cho Ubuntu của bạn. Điều đó có nghĩa là tạo không gian trống trên ổ cứng của bạn. Hoặc là đạt được điều đó thông qua việc quản lý đĩa của hệ thống hoặc khởi động Ubuntu từ LiveCD và bắt đầu GParted. Sau đó làm:

Lắp thanh USB của bạn.

 • thu nhỏ một trong các phân vùng của bạn

  • những điều cần xem xét: bạn có bao nhiêu phân vùng (bạn có thể có tối đa 4 Chính phân vùng), đó là lý do bạn sẽ tạo Extended Partition
  • kích thước của chúng là bao nhiêu và bạn có bao nhiêu dung lượng cho Ubuntu (trong hầu hết các trường hợp cho hệ thống một mình và khoảng 10GB không gian là quá đủ)
 • tạo nên Extended Partition từ đó (chọn và tạo phân vùng mới trong unallocated space và phân bổ 100%)

 • Trong phân vùng mở rộng đó, bạn sẽ tạo ra các đĩa logic:

  • system partition - tối thiểu (thư mục hệ thống chính gốc, /, tốt nhất là đi với ext4 định dạng) và
  • một swap phân vùng (định dạng linux-swap)
  • bạn có thể cân nhắc tạo một /home phân vùng - theo cách này, các tệp và cài đặt cá nhân của bạn sẽ an toàn trong trường hợp bạn cần cài đặt lại Ubuntu. Tôi khuyến khích điều đó.

Nếu bạn chỉ làm system partition và swap, phân bổ nhiều không gian để trao đổi như bạn có bộ nhớ và nhiều không gian cho phân vùng hệ thống như bạn có thể dự phòng.

Nếu bạn đi với riêng biệt /home phân vùng, 10GB là đủ cho system partition, nhiều như bộ nhớ cho swap và phần còn lại cho các tệp của bạn như nhạc, video, hình ảnh và cài đặt, v.v.

Làm xong? Tốt, đóng GParted.

Khi phân vùng của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Install Ubuntu (nó có thể sẽ yêu cầu bạn tháo thiết bị / dev / sdb1 hoặc một số như vậy) trả lời có.

Khi tại lời nhắc phương thức - hãy chọn Something else Tùy chọn. Bạn sẽ thấy ở dưới cùng của cửa sổ Device for boot loader installation. Chúng tôi sẽ trở lại đó.

Đối với mỗi phân vùng bạn đã tạo ở bước trước - hãy chọn nó và nhấp vào Change. Các tùy chọn tôi đã nói trước đây về: /, /home chúng được gọi là Mount Points và đây là những gì bạn phải chọn cho mỗi người. Dành cho swap, nhấp vào nó và sử dụng như swap area.

Cài đặt GRUB - từ trình đơn thả xuống, chọn thiết bị của bạn (nếu chỉ có một thiết bị USB, nó sẽ là /dev/sdb).

Đảm bảo bạn đã chọn / dev /sdb  và không / dev / sdb (n), Ở đâu n là một số. Nó phải là / dev / sdb hoặc bất kỳ ký tự nào mà thanh USB của bạn được gán.

Xem xét lựa chọn của bạn, đảm bảo mọi thứ đều ổn. Double-đảm bảo. Nhấp vào cài đặt ngay bây giờ. Thì đấy!

Hy vọng nó giúp.


1
2018-03-03 00:19Tôi không có lựa chọn nào để cài đặt GRUB ở đâu đó, điều đó có bình thường không? - Anonymous
@ gl3nn Tôi xin lỗi, tôi nghĩ rằng bạn phải đi với "Cái gì khác" tùy chọn, xin vui lòng xem câu trả lời của tôi, tôi sẽ chỉnh sửa nó ngay bây giờ. - catalesia