Câu hỏi Giải cứu Grub ngăn chặn live cd / usb hoặc menu khởi động


TL; DR: grub cứu hộ đi lên và sẽ không cho tôi thậm chí tải bios, trình đơn khởi động, hoặc cháy lên sống cd / usb. Máy tính xách tay có khả năng của EUFI, với Windows 8 trên một phân vùng.

Tôi có một Lenovo Ideapad mà chỉ đến trong đóng gói với Windows 8. Tôi repartitioned ổ đĩa cứng, tắt EUFI và bắn lên Ubuntu live dvd. Sau đó, tôi đã cài đặt Ubuntu. Tuy nhiên, tôi nhanh chóng quyết định rằng đó là một sai lầm và quyết định cài đặt lại phiên bản Ubuntu Server. Tôi mở Windows, xóa phân vùng, chuẩn bị mọi thứ, và sau đó khởi động lại. Bây giờ, tuy nhiên, grub cứu hộ đi lên. Điều này là tốt bởi vì tôi đã phải đối phó với điều này pesky ít booger lần khác, nhưng mỗi khi tôi chỉ đơn giản là cố định nó bằng cách tải lên một cd sống và chỉ làm cập nhật-grub và một vài thứ khác, và thì đấy. Tuy nhiên, lần này ... ừm, nó sẽ không cho tôi. Trước khi cài đặt Ubuntu lần đầu tiên, tôi chỉ cần nhấn F2 (hoặc ESC, tôi không chắc chắn) để tải lên BIOS và thay đổi cài đặt ở đó (tắt UEFI và các công cụ). Sau đó, khởi động lại và nhấn F12 (hoặc F8, một lần nữa không chắc chắn) để tải lên trình đơn khởi động để chọn Ubuntu live cd. Tất cả đều làm việc lộng lẫy lần đầu tiên. Thời gian này mặc dù grub cứu hộ đi lên và nó thậm chí không cho phép tôi nhập BIOS, bộ tải khởi động hoặc bất cứ điều gì. Ngay sau khi tôi bật máy lên, dấu hiệu "LENOVO" xuất hiện và tôi tuyệt vọng nhấn bất kỳ phím nào tôi có thể, nhưng nó đi thẳng lên để giải cứu grub. Điều này đặc biệt đáng sợ vì bây giờ tôi không thể quay trở lại BIOS để chuyển đổi EUFI trở lại và tải ổ đĩa cứng Windows của tôi. Có lẽ điều này có thể hữu ích, nhưng "ls" trên kết quả đầu ra giải cứu grub:

(hd0)(hd0,gpt7)(hd0,gpt6)(hd0,gpt5)(hd0,gpt4)(hd0,gpt3)(hd0,gpt2)(hd0,gpt1)(hd1)

Tôi có máy chủ Ubuntu của tôi ed. USB sẵn sàng và máy tính để bàn Ubuntu ed. DVD đã nổ tung. Nhưng như tôi đã nói, cả hai đều bất lực trước con quái vật giải cứu grub. Giúp đỡ được nhiều đánh giá cao.


4
2017-11-06 23:34


gốc
Các câu trả lời:


GIẢI PHÁP GIẢI PHÁP: Đối với Lenovo IdeaPads với sự hỗ trợ của EUFI, tải bios có thể phức tạp. Một cách mà dường như hoạt động là tắt máy tính và sau đó nhấn nút OneKeyRecovery (trông giống như một U lộn ngược với một mũi tên và nằm ở trên cùng bên trái). Điều đó sẽ buộc các máy tính xách tay để vào boot manager / bios, vv Tôi sẽ xóa câu hỏi này vì nó không phải là rất áp dụng cho rất nhiều người dân, nhưng nó có thể xảy ra cho người khác với một Lenovo.

Chìa khóa sẽ trông giống như điều này


4
2017-11-06 23:54