Câu hỏi Hiệu suất Wayland trên thẻ video


Tôi đã đọc quá nhiều báo cáo / blog / tin tức về nó, nhưng vẫn chưa tìm ra cách để chắc chắn vì vậy tôi sẽ hỏi ở đây: Will Wayland có bất kỳ cải tiến hiệu suất nào với thẻ video (FPS cao hơn, chất lượng tốt hơn, ít tài nguyên hơn) sử dụng) so với việc sử dụng X?

Các bài đăng được cập nhật bao gồm:

Ubuntu 13.04 sẽ cho phép hỗ trợ Wayland trong GTK +

Tin tốt trong launchpad liên quan đến Wayland Hỗ trợ


4
2017-10-07 16:33


gốc


Hãy thử một lần steamos, họ có wayland. Tôi thấy một sự khác biệt lớn với một thẻ chơi game mới. - jringoot


Các câu trả lời:


Câu trả lời khôn ngoan là để nói: Đó là quá sớm để nói. Wayland còn quá trẻ. Nhiều lỗi trong đó sửa chữa có thể làm chậm mọi thứ.

Câu trả lời logic là để nói: có, nó sẽ nhanh hơn: có một cấu trúc mới hơn, mã hóa mới, trợ giúp trực tiếp từ các chuyên gia ... nhiều thứ mà xorg không thể làm mà không phá vỡ mọi thứ.

Hãy nhớ rằng khi ext4 đi. Nó nhanh hơn rất nhiều so với ext3. Có một lỗi lớn và chúng tôi đã mất hầu như tất cả hiệu suất. Nowaday ext4 là nhanh hơn nhưng không giống như khi nó đến trước.


4
2017-10-07 16:49Cảm ơn Antoine, thật ra tôi đang cố gắng xem nó có thực sự nâng cao hiệu suất cho tất cả các card màn hình nói chung hay không, một màn trình diễn mà chúng ta có thể thấy / cảm nhận hoặc điều gì đó dọc theo dòng "40% nhanh hơn" nhưng chúng ta có thể nhìn thấy nó, cảm thấy nó hoặc thậm chí đo nó. - Luis Alvarado♦
Kiểm tra trang chủ phoronix: phoronix.com Họ là khá trung lập và họ thực hiện các tiêu chuẩn thường xuyên. Đối với "tất cả các thẻ video": Tôi không chắc chắn ... Tôi khá chắc chắn rằng nó thậm chí sẽ hỗ trợ card đồ họa cũ hoặc xorg sẽ nhanh hơn. - Antoine Rodriguez