Câu hỏi Tại sao khởi động của Ubuntu trở nên chậm hơn với thời gian trôi qua?


Tôi là 3 năm sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành mặc định của mình, nhưng tôi nhận thấy rằng Ubuntu đang trở nên chậm hơn sau một vài tuần cài đặt. Trên tất cả các phiên bản Ubuntu tôi đã sử dụng bao gồm cả "Ubuntu 10.10, 11.04, 11.10 và 12.04", khởi động trở nên chậm hơn. Khi tôi cài đặt mới, nó khởi động chỉ trong 17 giây ... sau 2 miệng, hệ thống mất gần 1 phút để khởi động (Chậm hơn Win7). Tôi đã cố gắng để vô hiệu hóa tất cả các phần mềm bắt đầu với hệ thống, nhưng vấn đề vẫn tiếp tục (tôi đã có vấn đề này với máy tính xách tay cũ của tôi, vì vậy nó không liên quan đến phần cứng).

Khởi động của Ubuntu có vẻ không nhất quán, bởi vì đôi khi tôi thấy màn hình khởi động màu tím, đôi khi tôi chỉ có thể thấy một gạch dưới ở phía trên bên trái của màn hình. Vì thế. Tại sao khởi động Ubuntu chậm hơn theo thời gian? Nó có thể được sửa?


4
2017-10-04 03:54


gốc


Tôi đã sử dụng Ubuntu từ năm 2008 và tôi chưa bao giờ có thời gian khởi động tăng theo độ tuổi. Mặc dù tôi đã nhìn thấy màn hình khởi động tìm kiếm kỳ lạ trước đây. Có lẽ hệ thống của bạn đang chạy kiểm tra hệ thống tập tin trong khi khởi động? - Sepero
Tương tự ở đây, thời gian khởi động tăng theo độ tuổi cài đặt :( - Tachyons


Các câu trả lời:


Tùy thuộc vào các ứng dụng bạn cài đặt, tất cả có thể ảnh hưởng đến thời gian khởi động.

Nó là một điều dễ dàng để chẩn đoán chỉ cần cài đặt

sudo apt-get install bootchart

Sau khi bạn cài đặt và khởi động lại tìm trong / var / log / bootchart và đánh giá dữ liệu của bạn.


2
2017-10-04 05:08

Mọi thứ cài đặt dưới dạng dịch vụ hệ thống sẽ được tải mỗi khi bạn khởi động. Điều này bao gồm những thứ như máy chủ MySQL, máy chủ Apache hoặc bất kỳ quy trình máy chủ nào khác tự cài đặt trên toàn hệ thống.

Nếu bạn đã cài đặt rất nhiều phần mềm như thế này, nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian khởi động một chút.


0
2017-10-04 06:11