Câu hỏi Cài đặt Ubuntu trên đĩa ngoài, Mac OS


Vấn đề tôi có là làm thế nào để cài đặt Ubuntu trong một môi trường rất phức tạp: Máy tính của tôi là một Macbook Pro (được mua vào năm 2013). Hệ điều hành hiện tại của tôi là Mac OS và Windows 7 trong bootcamp. Vì Mac Pro của tôi chỉ có ổ cứng 256 GB, tôi muốn cài đặt Ubuntu trên một đĩa ngoài, vì vậy tôi đã tiếp tục và mua một Ổ cứng di động USB3.0, có dung lượng 500GB.

Làm thế nào tôi nên tiến hành cài đặt Ubuntu 14.04.1 LTS trên một HDD ngoài và khởi động nó từ đó?

Tôi muốn tránh cài đặt nó trong một máy ảo.


4
2018-01-03 21:44


gốc
Các câu trả lời:


Tôi vừa tạo một cấu hình tương tự trên Mac Mini của tôi (OS X Mavericks và Windows 7 trên SSD nội bộ, Ubuntu trên ổ đĩa ngoài). Đây là những gì bạn sẽ phải làm:

  • tạo sao lưu hình ảnh của phân vùng OS X và Windows (tùy chọn nhưng được khuyến nghị mạnh mẽ)
  • tạo một thanh USB có thể khởi động được bằng trình cài đặt ubuntu
  • giữ phím tùy chọn, khởi động từ thanh cài đặt ubuntu
  • cài đặt ubuntu vào đĩa cứng gắn ngoài
  • Khi khởi động lại (tôi buộc phải tắt máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, vì nó dường như đã ngừng hoạt động sau khi khởi động lại), giữ phím tùy chọn để khởi động vào OS X
  • tải xuống và cài đặt Trình quản lý khởi động Refind
  • chỉnh sửa tệp cấu hình từ chối /efi/refind/refind.conf (dòng bạn đang tìm kiếm bắt đầu bằng scanfor) và đảm bảo rằng hdbios được bao gồm trong danh sách
  • khi khởi động lại, bây giờ bạn sẽ được chào đón với một menu chứa biểu tượng ubuntu, Mac và Windows (bạn có thể nhấn esc để làm mới danh sách, vì các ổ đĩa ngoài có thể mất một chút thời gian để hiển thị, bạn có thể cấu hình refind để tạm dừng befaure hiển thị menu hte )

Hi vọng điêu nay co ich.

Greg.


2
2018-01-19 11:16Đối với hồ sơ: Tôi cài đặt Ubuntu 13,10 theo cách này, nhưng tôi sẽ ngạc nhiên nếu cùng một mo sẽ không làm việc cho 12.04. - Gregory Van Vooren


Kinh nghiệm của tôi:

Sử dụng Windows 7 của bạn, cài đặt Linux Live USB Creator (Trình tạo USB LiLi). Cài đặt Lili, sử dụng thẻ nhớ USB cũ hơn 4 GB. Lili sẽ làm tất cả các công việc - trích xuất các tập tin trên thanh bộ nhớ USB của bạn và làm cho nó có khả năng khởi động. Khởi động lại PC và choos Boot device. Khởi động từ USB, bắt đầu cài đặt Ubuntu và đừng quên chọn đĩa ngoài để cài đặt ...

Và đó là nó!


1
2018-01-17 16:48

Theo kinh nghiệm của tôi (trên Windows), bạn có thể cài đặt Ubuntu bên ngoài ổ cứng bên trong (ví dụ: USB Flash Drive, USB External HDD) nhưng nếu bạn không gây rối với bộ nạp khởi động Mac OS, bạn phải sử dụng Virtual Machine (Chỉ cần cài đặt nó HDD bên ngoài)

1-Gắn Ubuntu ISO của bạn vào máy ảo

2-Mount cũng USB External HDD của bạn vào máy ảo

3-Cấu hình máy ảo để khởi động từ ISO (Đảm bảo rằng bạn không gắn thiết bị ISO hoặc USB khác vào máy ảo)

4-Khi Ubuntu trên máy ảo khởi động, cài đặt nó trên ổ cứng ngoài của bạn bình thường

5-Khi cài đặt xong, tắt máy Mac, khởi động từ HDD ngoài

Tôi đã thử phương pháp đó để cài đặt nó trên ổ cứng USB 2.0 bên ngoài của tôi. Và nó hoàn toàn hoạt động


0
2018-01-14 06:39

1 - Ghi ISO sang DVD rom.

2 - Bật nguồn khi giữ phím [tùy chọn] trong khi bật nguồn.

3 - Thao tác này sẽ kéo lên menu lựa chọn thiết bị khởi động. Từ đó chọn phương tiện cài đặt Ubuntu và tiếp tục với cài đặt bình thường, nhưng khi bạn đến điểm bạn chọn thiết bị để cài đặt, hãy chọn ổ đĩa ngoài của bạn.


0
2018-01-16 12:14Bạn sẽ muốn thiết lập probabally rEFIt từ OSX trước khi cài đặt Ubuntu. - Matt Timbrook


Tôi gặp sự cố khi tải OSX để "xem" cài đặt bên ngoài của Ubuntu khi tôi nhấn "O" khi khởi động lại. Cuối cùng tôi đã cài đặt một bản sao OSX El Capitan khác trên ổ đĩa ngoài trước khi tạo một phân vùng khác trên ổ đĩa để cài đặt Ubuntu. Sau khi tôi cài đặt Ubuntu trên phân vùng đó, giống như hệ thống khởi động kép, tôi vẫn không thể khởi động Ubuntu từ menu khởi động tùy chọn và thất vọng nhưng đó là khi tôi nhớ một bài đăng trực tuyến khác nơi họ đã tạo một CDR có thể khởi động. Sau khi tôi tạo CDROM đó và nhấn "C" để tải rEFIt, tôi có thể khởi động Ubuntu từ ổ cứng 64gig mà không phải thực hiện bất kỳ thay đổi dòng lệnh nào. Đó là một chút không thích hợp có một bản sao của OSX trên thumbdrive nhưng nó đã làm việc và nó rời khỏi cài đặt OSX ban đầu của tôi bị ảnh hưởng.


-1
2017-10-16 23:46Về việc này là gì ? Vui lòng đọc câu hỏi OP và sửa đổi câu hỏi của bạn cho phù hợp. Cảm ơn bạn. - amrx


Hiện tại tôi đang chạy Ubuntu-12.04 và Windows XP từ ổ đĩa USB gắn ngoài của tôi (WD500). Điều này sẽ làm việc nếu bạn có tùy chọn để chọn thiết bị khởi động trong BIOS của bạn.

  1. Trong khi cài đặt Ubuntu, chọn tùy chọn nâng cao trong đĩa / phân vùng lựa chọn và nhớ chọn bên ngoài (HDD) cho bộ nạp khởi động (theo mặc định nó sẽ chọn HDD bên trong).
  2. Sau khi cài đặt xong, khởi động lại hệ thống. trong khi trong bios chọn tùy chọn thiết bị khởi động, bây giờ khởi động vào ổ cứng USB bên ngoài của bạn. Bạn sẽ được trình bày với màn hình và màn hình của Grub2, bạn đang chạy Ubuntu từ đĩa ngoài.

-2
2018-01-14 10:37Mac sử dụng EFI, không có BIOS. - Matt Timbrook