Câu hỏi Broadcom 802.11ac Ubuntu Driver làm cho Windows Wifi ngừng hoạt động


Tôi có một máy tính xách tay Alienware 18, với một "Broadcom Corporation BCM4352 802.11ac Wireless Network Adapter [14e4: 43b1] (rev 03)" thẻ WiFi. Tôi đang khởi động kép Windows 7 (nhà 64-bit) và Ubuntu 14.04.3 LTS. Windows đang chạy trên ổ SSD, Ubuntu chạy khỏi ổ cứng. Sau khi tôi cài đặt Ubuntu (tôi đã sử dụng Windows lần đầu), WiFi không hoạt động trên Ubuntu.

Tôi đã làm theo các bước được mô tả ở đây bởi Chili555 Làm thế nào tôi có thể cài đặt Broadcom Wireless Adapter BCM4352 802.11ac PCID [14e4: 43b1] (rev 03) về cài đặt mới của Ubuntu 14.10 (Utopic Unicorn)? để cài đặt trình điều khiển Ubuntu. Điều đó đã khắc phục được sự cố, nhưng hiện tại Windows 7 WiFi không hoạt động. Nó bật, nhưng không phát hiện bất kỳ mạng nào. Kết nối Ethernet hoạt động tốt. Kết nối Wi-Fi và kết nối Ethernet hoạt động tốt.

Tôi đã chạy công cụ chẩn đoán mạng Windows, đã thử gỡ cài đặt, cài đặt lại, cập nhật, quay lại và mọi kết hợp mọi thứ cho trình điều khiển Windows Broadcom nhưng không khắc phục được sự cố. Trong suốt tất cả điều này, Ubuntu WiFi tiếp tục hoạt động bình thường.

Tôi đã làm gì sai và làm thế nào tôi có thể sửa nó? Tôi mới sử dụng Linux, vì vậy tôi xin lỗi nếu đây là một câu hỏi ngớ ngẩn, nhưng giờ tìm kiếm google tốt nhất của tôi đã thất bại trong việc tạo ra kết quả.

Cập nhật:  Tôi nghĩ rằng tôi đã tìm ra. Khi tôi nhấn khởi động lại từ Ubuntu, và sau đó khởi động Windows, WiFi không hoạt động. Nếu tôi tắt máy, và sau đó khởi động máy tính mới, nó hoạt động. Tại sao điều này xảy ra? Sự khác biệt giữa việc nhấn "khởi động lại" và làm một "hoàn thành" đóng cửa là gì? Và tại sao điều này chỉ bắt đầu xảy ra sau khi tôi cài đặt trình điều khiển wifi Ubuntu?


3
2017-12-10 22:55


gốc


Có vẻ như không chắc, rằng trình điều khiển Linux ảnh hưởng đến thiết bị theo cách nào đó, làm cho thiết bị trở nên rối loạn chức năng trong Windows. Vấn đề này có thể bị cô lập với Windows và do đó tắt chủ đề ở đây. - David Foerster
Tôi thấy quan điểm của bạn, nhưng tôi thấy điều đó bất thường là chúng không liên quan. Wi-Fi Windows của tôi đã hoạt động trong hai năm qua và ngay lập tức phần mềm wifi của Linux đã được cài đặt, Wi-Fi Windows ngừng hoạt động. Có lẽ các lệnh mà tôi đã nhập từ liên kết ở trên đã làm điều gì đó ngoài việc cài đặt trình điều khiển Linux? - MindSeeker
Chú ý cử tri gần gũi: Câu hỏi hợp lệ với câu trả lời hợp lệ (vui lòng đọc phần bên dưới) - Fabby


Các câu trả lời:


Đầu tiên: trong khi đọc câu hỏi của bạn, tôi sẽ khuyên bạn tắt máy hoàn toàn, tháo pin ra nếu nó có và cuối cùng là dây điện.

Sau đó chờ 1 giây và sau đó bật và thực hiện hoàn thành khởi động lạnh, nhưng rõ ràng, bạn đã thấy rằng bình thường khởi động lạnh giải quyết vấn đề của bạn. ;-)

Tại sao chuyện này đang xảy ra?

Những gì bạn đang trải nghiệm được gọi là không chủ ý tác dụng phụ và bạn cần biết thêm về sự phức tạp của bộ chip Broadcom để hiểu điều gì đang xảy ra:

  • Bộ chip Broadcom không có thật không Bộ chip WiFi nhưng DSP những người không chỉ có tài xế, nhưng chương trình cơ sở : điều này có nghĩa là trình điều khiển tải một phần mềm vào bộ nhớ của máy tính và một phần mềm khác trên chip DSP.
  • Broadcom không hỗ trợ Linux, nhưng có một loạt các tin tặc những người làm một công việc to lớn (và cực kỳ khó) để đảo ngược phần mềm Broadcom để làm cho trình điều khiển của họ tương thích với Linux, nhưng không quan tâm đến khả năng tương thích của Windows.
  • Broadcom không kiểm tra đúng trình điều khiển / phần mềm Windows của họ và chỉ sử dụng bản cập nhật của Microsoft để đẩy nội dung ra nếu có bất kỳ điều gì không thành công.

Những gì là thực ra xảy ra?

Các thanh ghi của chip DSP được thiết lập bởi các trình điều khiển Linux để làm việc mạnh mẽ nhất có thể dưới Linux, nhưng hệ thống con BIOS của bạn không đặt lại đúng DSP, cũng không phải phần mềm Windows được viết bởi Broadcom! Vì Broadcom không quan tâm đến Linux, họ không kiểm tra xem phần mềm Windows của họ có được khởi tạo lại đúng cách sau khi khởi động ấm hay không trong khi phần mềm Linux thì có!

Triệu chứng:

Khởi động từ Windows cho Linux hoạt động, trong khi khởi động lại từ Linux sang Windows, bạn cần khởi động lạnh!


5
2017-12-13 20:45Vì bạn là người dùng danh tiếng 1: Nếu câu trả lời này giúp bạn, đừng quên nhấp vào màu xám  ở bên trái của văn bản này, có nghĩa là Có, câu trả lời này hợp lệ! ;-) - Fabby
@MindSeeker: chấp nhận câu trả lời của tôi là tất cả những gì tôi cần ... ;-) Ủng hộ trở lại mặc dù và upvoted câu hỏi của bạn! :-) - Fabby