Câu hỏi Bất kỳ lợi ích của / phân vùng Ubuntu nhà


Tôi muốn có hệ điều hành kép của Win8 & Ubuntu 12.10. Với điều kiện Ubuntu có thể truy cập phân vùng ntfs của Windows nhưng không thể nói về Windows, điều này dẫn đến một dấu hỏi về tầm quan trọng của việc phân vùng / home trong khi cài đặt Ubuntu. Theo như tôi biết / trao đổi và / là hai phân vùng trực tiếp được sử dụng bởi Ubuntu để lưu trữ các chương trình, cài đặt và các công cụ trong khi các tài liệu / phương tiện lưu trữ trong / home. Bây giờ vì bản phát hành Ubuntu thường xuyên hơn Windows và cập nhật cần sao lưu và liên quan đến công cụ, nên tôi đã quyết định không sử dụng / ở nhà, thay vì giữ tất cả tài liệu / phương tiện trong ntfs, điều này sẽ bị ảnh hưởng khi nâng cấp Ubuntu như Win cập nhật một lần trong một thập kỷ!

Suy nghĩ của tôi có đúng không? Nếu có, không gian tối thiểu tôi nên phân bổ cho / home cộng với bao nhiêu tôi nên phân bổ cho / người ta phải biết rằng tôi có kế hoạch sử dụng các ứng dụng nặng như Maple, Matlab & Sagemath trên Ubuntu.


3
2017-11-27 05:33


gốc


Điều này sẽ giúp bạn hiểu hệ thống phân cấp hệ thống tập tin Linux askubuntu.com/questions/933/… - Uri Herrera
"trong khi các tài liệu / phương tiện lưu trữ trong / nhà" Đây là các -settings- và nó hoàn toàn có thể thay đổi vị trí. Bản thân tôi có một không gian 5 Gb cho / home (và ngoại trừ các tập tin ẩn và hệ thống trong / nhà mỗi thư mục / tài liệu khác là trên đĩa khác). - Rinzwind


Các câu trả lời:


Theo tôi trao đổi nên được gấp đôi RAM của bạn, nếu bạn cần Home riêng biệt, nó phải theo yêu cầu của bạn như tôi có 500 GB HDD, tôi phân bổ 100 GB, không gian khác bạn có thể cung cấp cho / root (min 5 GB).


1
2017-11-27 06:21Thnx để trả lời nhưng tôi có thể hỏi bố cục phân vùng toàn diện mà bạn sử dụng, tôi có nghĩa là phân bổ không gian cho / root / swap / & / home - nightcrawler
@nightcrawler đó là một câu hỏi hoàn toàn khác nhau về riêng của nó (nhưng đã được hỏi trước;)) Bản thân mình: 10, 5 và 5 Gb. Tôi liên kết tượng trưng / home / $ USER / {dirs / to / 2nd_disc / {dirs} ở đâu - Rinzwind


Nhiều như tôi hiểu được lợi ích tiềm năng từ việc có một phân vùng NTFS chia sẻ có thể truy cập từ cả Ubuntu và Windows, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

  • Dữ liệu trên NTFS không có quyền khi được truy cập từ Ubuntu (nghĩ về thực thi, chỉ đọc, ẩn ...).
  • Không rác trên NTFS. Vô tình xóa các tập tin không thể được phục hồi mà không cần công cụ phục hồi.
  • Không có công cụ sửa chữa hệ thống tập tin nào từ Ubuntu. Trong trường hợp khởi động không nhất quán hệ thống tập tin Windows là điều kiện tiên quyết.
  • Truy cập dữ liệu NTFS là một chút chậm hơn từ Ubuntu.

Do đó một định dạng NTFS chỉ thông tin phân vùng chỉ có ý nghĩa khi chúng ta có Windows trong thiết lập khởi động kép.

Có Ubuntu HOME trên phân vùng có định dạng NTFS là không thể.


2
2017-11-27 07:54