Câu hỏi ubuntu 16.04 trên iMac giữa năm 2011 máy tính để bàn thống nhất ngừng đáp ứng


Tôi đã cài đặt ubuntu 16.04 trên iMac của tôi (giữa năm 2011 mô hình) và mọi thứ dường như làm việc tốt, cho đến khi (ngẫu nhiên) máy tính để bàn thống nhất hoàn toàn đóng băng.

Tôi vẫn có thể di chuyển chuột nhưng các nhấp chuột không nhận được bất kỳ phản hồi nào và tôi không thể sử dụng Ctrl+Alt+Fn Key để hiển thị bất kỳ tty nào. Tôi vẫn có thể đăng nhập vào máy thông qua ssh nơi tôi có thể chạy sudo systemctl restart lightdm.service để mang lại cho máy tính để bàn (mất tất cả công việc của tôi).

Tôi đã xem xét /var/log/syslog, /var/log/Xorg.0.log và dmesg cho bất kỳ lỗi nào liên quan đến vấn đề (tin nhắn video, tin nhắn thống nhất, v.v.) nhưng tôi không tìm thấy bất cứ điều gì liên quan.

Tôi cũng đã cố gắng nâng cấp lên 16,10 (nhưng tôi thích bị mắc kẹt với LTS phát hành nếu có một giải pháp) và vấn đề vẫn còn tồn tại.

Có ai có vấn đề tương tự hoặc có bất kỳ manh mối về nơi để tìm kiếm để có thêm thông tin về vấn đề này?


3
2018-01-25 09:02


gốc
Các câu trả lời:


nó giúp để biết phiên bản imac nào .. imac4,1 imac5,1 vv

Trang này có thể giúp xác định trang bạn có:

https://en.m.wikipedia.org/wiki/IMac_(Intel-based)

Thông tin cũng nằm trên hệ thống của bạn và có thể được tìm thấy bằng cách tham khảo chéo thông tin được tìm thấy trong "Giới thiệu về máy tính này" gần menu Cài đặt hệ thống.

Các triệu chứng bạn mô tả tương tự như những gì tôi đã nhìn thấy trên một imac8,1 địa phương khi bộ nhớ màn hình bị vượt quá.

Để giảm thiểu các vấn đề, hãy giảm chi phí bộ nhớ trên những thứ không cần thiết. Ví dụ, đơn giản hóa Hiển thị nền trong Cài đặt hệ thống đến một màu đồng nhất. Cũng trong Cài đặt hệ thống> Giao diện, đảm bảo "bật không gian làm việc" được tắt.

Oh, và chắc chắn rằng hệ thống không sử dụng trình điều khiển video được cung cấp bởi nhà cung cấp. Sử dụng trình điều khiển video chung được cung cấp bởi Ubuntu - mặc dù hệ thống có thể đề xuất khác. Nếu có bất kỳ lỗi nào, Ubuntu sẽ làm việc để khắc phục nó; OEM không cung cấp hỗ trợ cho các trình điều khiển của họ - đặc biệt trong một ứng dụng nguồn mở như Ubuntu.

chúc mừng,

ps. Cập nhật lên Ubuntu 16.04LTS sẽ giải quyết ít nhất một lỗi liên quan.


0
2018-01-25 10:28iMac vào giữa năm 2011 có thể có nghĩa là iMac12,1 hoặc 12,2 trong ký pháp khác. Tuy nhiên, GPU khác nhau ngay cả dưới một cấu hình duy nhất theo trang bạn đã liên kết. Bạn có nên hỏi GPU thực tế hơn không? - Melebius
Tôi có một vài năm kinh nghiệm với các máy Mac khác nhau trên Ubuntu. Điều này là khá điển hình của các triệu chứng quá bộ nhớ cho máy Mac với Nvidia / Radeon / AMD và cũng có các máy trạm intel với các card đồ họa bộ nhớ thấp tương tự như AMD. Những đề xuất này có xu hướng giảm bớt các trường hợp không nặng về đồ họa. - BenjaminBrink
Tôi đã cố gắng để nói phần đầu tiên của câu trả lời của bạn (trước khi "Các triệu chứng") có vẻ không cần thiết cho tôi. Tương tự cho "ps.", OP đang chạy 16.04 rồi. - Melebius
@Melebius, một vài card đồ họa là Intel. Đề xuất có thể không áp dụng cho video Intel. Đối với OP chạy 16.10, tôi hiểu sai OP đã cài đặt phiên bản cũ hơn. Bất kể, một số vấn đề về video imac nào đó chỉ được sửa trên 16. + Tài liệu về nó khá lúng túng, liên quan đến lỗi bị đóng / bị từ chối, nghĩa là chưa được sửa cho LTS trước đó và vẫn được hỗ trợ, vì 16LTS đã khắc phục được sự cố. Tôi đã cố gắng để tìm url lỗi .. nó đã dài một windy .. anyway .. Chỉnh sửa hay không. Tôi chỉ cố gắng làm cho câu trả lời hữu ích hơn cho bất kỳ ai khác có hoàn cảnh tương tự. cổ vũ - BenjaminBrink
Hệ thống này là một imac12,2 (dựa trên liên kết wikipedia mà bạn đăng) với card đồ họa AMD Radeon HD 6770M 512 MB, đó là một card rời rạc nhưng tôi đã chạy ubuntu với sự thống nhất trên nhiều card rời rạc hơn tại PC của tôi. Hệ thống không sử dụng trình điều khiển của nhà cung cấp vì không có fglrx trong 16.04. - xoner