Câu hỏi Tại sao trung tâm phần mềm trong kho Debian?


Không phải là tôi quan tâm hay bất cứ điều gì, chỉ vì tò mò. Nhưng hôm nay tôi nhận thấy rằng Trung tâm phần mềm trong Ubuntu thực ra là gói thượng nguồn?

Trong mô tả nó nói

Để cài đặt hoặc gỡ bỏ phần mềm bằng USC, bạn cần có quyền truy cập quản trị viên trên máy tính.

Vì vậy, nó được gọi là Ubuntu Software Center và ảnh chụp màn hình ở bên phải được lấy từ Ubuntu.

Vì vậy, tại sao nó sẽ có sẵn trong kho Debian, sử dụng của nó là gì?


2
2017-09-27 12:04


gốc
Các câu trả lời:


Như bạn đã biết, Ubuntu được xây dựng dựa trên Debian. Bản phát hành LTS dựa trên Thử nghiệm Debian, trong khi các bản phát hành thông thường dựa trên Debian không ổn định. Do đó, các gói Ubuntu hầu như luôn tương thích với bản phát hành Debian tương ứng.

Trung tâm phần mềm Ubuntu là một giao diện người dùng tốt để duyệt và tìm kiếm các gói, và nó sử dụng các tải xuống / cài đặt .deb tiêu chuẩn trên back-end. Nó hoạt động giống như trên Debian như trên Ubuntu, và có một thay thế cho Synaptic, vv cho người dùng Debian.

Lưu ý: về mặt kỹ thuật, USC Debian là không phải một gói thượng lưu. Trên thực tế, với tên tệp software-center_5.1.2debian2.1 gợi ý, đó là Ubuntu (Launchpad) gói là thượng nguồn ở đây!


3
2017-09-27 12:21

Trung tâm phần mềm thực sự có sẵn trong Debian. Trong thực tế, tôi đã sử dụng nó ngày hôm qua trên Debian Squeeze. Gói cho debian có thể được xem tại đây:

http://packages.debian.org/sid/software-center


2
2017-09-27 12:09

Đó là bình thường, usc là mã nguồn mở và xây dựng dưới dạng .deb để cài đặt trên tất cả các bản phân phối debian (ubuntu là một trong số chúng)


2
2017-09-27 12:12