Câu hỏi Chỉ sử dụng tiếng Tây Ban Nha CHỈ trong LibreOffice


Tôi đã cố gắng sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong LibreOffice, nhưng nó sẽ không hoạt động.

Gói ngôn ngữ Tây Ban Nha đã được cài đặt. Nếu tôi bật nó, cài đặt Ubuntu hoàn chỉnh của tôi là tiếng Tây Ban Nha, nhưng không phải trong LibreOffice.

Tôi đã cố gắng sử dụng tiếng Tây Ban Nha thông qua phần mở rộng LibreOffice, nhưng tiếng Tây Ban Nha là hư không được tìm thấy.

Làm ơn giúp tôi.


2
2017-10-23 18:12


gốc
Các câu trả lời:


Tôi giả sử bạn có nghĩa là bạn muốn sử dụng giao diện người dùng tiếng Tây Ban Nha của LibreOffice và bật các tính năng chỉnh sửa của nó cho tiếng Tây Ban Nha (ví dụ: kiểm tra chính tả).

 1. Đảm bảo các gói ngôn ngữ được cài đặt. Để thực hiện việc này, hãy mở hộp thoại Hỗ trợ Ngôn ngữ (từ menu hoặc bằng cách chạy gnome-language-selector), nhấp vào "Cài đặt / Xóa Ngôn ngữ ...", đảm bảo rằng hộp "Tây Ban Nha; Castilian" được chọn:

  Install Spanish language pack

  Sau đó, nếu cần, bấm "Áp dụng Thay đổi".

  Đừng thay đổi thứ tự của các ngôn ngữ (ví dụ: để lại tiếng Anh ở trên cùng) trong hộp thoại Hỗ trợ Ngôn ngữ chính; điều này có nghĩa là ngôn ngữ mặc định cho tất cả các ứng dụng sẽ là tiếng Anh.

  Sau khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo các gói libreoffice-l10-es (Giao diện người dùng Tây Ban Nha), libreoffice-help-es (nếu bạn cần sự giúp đỡ bằng tiếng Tây Ban Nha), và một từ điển chính tả tiếng Tây Ban Nha được cài đặt. (Tôi không chắc liệu hộp thoại Hỗ trợ Ngôn ngữ có cài đặt cho bạn hay không).

 2. Mở bất kỳ ứng dụng LibreOffice nào và duyệt đến Công cụ> Tùy chọn> Cài đặt ngôn ngữ> Ngôn ngữ:

  LO language options

 3. Thay đổi "Giao diện người dùng", "Cài đặt miền địa phương", "Tiền tệ mặc định" và ngôn ngữ tài liệu mặc định (như mong muốn) thành loại tiếng Tây Ban Nha bạn muốn, và bấm OK. (Bạn phải đóng và mở lại LibreOffice trước khi ngôn ngữ sẽ thay đổi.)

  Điều này sẽ thay đổi ngôn ngữ chỉ cho LibreOffice, để lại các ứng dụng khác bằng tiếng Anh.

  Nếu bạn có nghĩa là bạn muốn các công cụ tiếng Tây Ban Nha (để viết tài liệu bằng tiếng Tây Ban Nha) nhưng vẫn muốn giao diện người dùng bằng tiếng Anh, làm như vậy, nhưng để lại "Giao diện người dùng" như tiếng Anh.


3
2017-10-23 19:33được rồi, cái này hoạt động ... và làm thế nào tôi có thể đặt cái đầu tiên "!" (hay "?") là "¡" thay vì "!"? - criztovyl


libreoffice-l10n-es gói cài đặt? Nó sẽ cần phải được cài đặt cho LibreOffice để có giao diện người dùng Tây Ban Nha. Bạn cũng sẽ cần libreoffice-help-es để nhận tài liệu bằng tiếng Tây Ban Nha.


0
2017-10-23 19:30