Câu hỏi PPA là gì và tôi sử dụng chúng như thế nào?


Tôi tiếp tục đọc về Gói lưu trữ cá nhân ('PPAs') và mọi người trả lời các câu hỏi với một liên kết đến một PPA. Cách tốt nhất để sử dụng chúng là gì?


Có nhiều câu trả lời hợp lệ cho câu hỏi này trải rộng trên một số phiên bản của Ubuntu. Để thuận tiện cho bạn, chỉ mục của mỗi bên dưới đây.489


gốc


Vì không có câu trả lời nào thực sự giải thích PPA là gì (tập trung vào cách thêm chúng), hãy suy nghĩ kỹ trước khi đóng câu hỏi kiểu "PPA" là trùng lặp và liên kết ở đây. Để một trong số chúng mở ra có thể thực sự khuyến khích ai đó trả lời. - Chan-Ho Suh


Các câu trả lời:


Dành cho Ubuntu 11.04 trở lên

Trước khi thêm một PPA, bạn nên biết một số rủi ro liên quan:

Luôn nhớ rằng các PPA được cung cấp bởi cộng đồng, bạn nên biết về những rủi ro có thể xảy ra trước khi chỉ thêm một PPA.

 • Đầu tiên mở dấu gạch ngang bằng cách nhấp vào nút Trang chủ (Trên góc trên cùng bên trái) hoặc nhấn nút siêu Chìa khóa .

  enter image description here

 • Tìm kiếm 'Software Center' và khởi chạy trung tâm phần mềm Ubuntu.

  enter image description here

 • Di chuyển chuột đến bảng trên cùng, nơi tên của ứng dụng được viết.

 • Bây giờ đi đến Chỉnh sửa menu và chọn Nguồn phần mềm.

  enter image description here

Đối với các phiên bản mới hơn, nhấp chuột phải và nhấp vào Phần mềm và cập nhật enter image description here

Sau đó, nhấp vào Phần mềm khác, enter image description here

 • Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc.

  enter image description here

 • Chuyển sang tab 'Phần mềm khác'.

  enter image description here

 • Bây giờ bấm vào 'Thêm', một hộp sẽ xuất hiện.

  enter image description here

 • Bạn phải nhập PPA vào ô. Nó có thể được tìm thấy trong DŨNG CẢM trên trang khởi chạy.

  enter image description here

  enter image description here

 • Giờ hãy nhấp vào 'Thêm nguồn' và đóng Nguồn phần mềm. Bộ nhớ cache sẽ được làm mới

  enter image description here

 • Bây giờ cài đặt phần mềm từ trung tâm phần mềm.

  enter image description here


231Thật tuyệt. Ubuntu có giao diện đẹp, thân thiện với người dùng- "Nhập dòng APT hoàn chỉnh của kho lưu trữ bạn muốn thêm làm nguồn." ...Oh. Đừng bận tâm. ;-) - Ajedi32
Tốt đẹp cho đến khi không có lời giải thích về nơi để có được nội dung APT Line cho một PPA. :) - George
Câu trả lời này đã lỗi thời. Để biết hướng dẫn cập nhật, hãy xem đây. - Stefan Monov
Làm thế nào tôi có thể cài đặt phần mềm trên PPA mà không cần thêm nó vào danh sách nguồn? Tôi thậm chí có thể cài đặt nó trong một cài đặt riêng biệt (độc lập của hệ thống)? - Royi


PPA là gì?

PPA là dành cho phần mềm / cập nhật không chuẩn. Họ thường được sử dụng bởi những người muốn mới nhất và lớn nhất. Nếu bạn đang đi thêm chiều dài để có được loại phần mềm, sau đó bạn được dự kiến ​​sẽ biết những gì bạn đang làm. Việc lựa chọn trong Trung tâm phần mềm là phong phú cho hầu hết mọi người.

Dòng lệnh

Trên dòng lệnh, bạn có thể thêm một PPA sử dụng add-apt-repository, ví dụ.:

sudo add-apt-repository ppa:gwibber-daily/ppa

Để loại bỏ một PPA loại bỏ các tập tin tương ứng trong /etc/apt/sources.list.d (điều này không loại bỏ các gói bạn đã cài đặt từ PPA). Để xem các gói có sẵn từ PPA hoặc gỡ bỏ các gói được cài đặt từ PPA, nhấn nút "Xuất xứ" ở phía dưới bên trái của cửa sổ Synaptic và chọn PPA từ danh sách.

Với có thể sử dụng hộp thoại Nguồn phần mềm thông thường và thêm ppa: gwibber-daily / ppa nơi nó yêu cầu Dòng APT và bật hoặc tắt chúng giống như các kho lưu trữ khác.

Vì ai cũng có thể tạo một PPA không có đảm bảo về chất lượng hoặc bảo mật của PPA - giống như với bất kỳ nguồn phần mềm không chính thức nào khác, bạn phải tự quyết định xem PPA có đáng tin cậy hay không. Và giống như bất kỳ gói phần mềm không chính thức khác từ một PPA có thể gây ra tất cả các loại khó khăn đặc biệt là khi nâng cấp lên một phiên bản mới của Ubuntu.


Nếu bạn gặp lỗi thì add-apt-repository không thể tìm thấy lệnh:

 • Vào ngày 12.04 trở về trước, hãy cài đặt python-software-properties gói:

  sudo apt-get install python-software-properties
  
 • Vào ngày 14.04 trở về sau:

  sudo apt-get install software-properties-common
  

170Nó làm phiền tôi rằng trên linux mà tuyên bố là cho con người thêm một ppa yêu cầu hoặc là ma thuật văn bản trên dòng lệnh hoặc ma thuật văn bản thêm vào một công cụ gui. Nó thực sự không đủ tốt. - trampster
PPA là dành cho phần mềm / cập nhật không chuẩn. Họ thường được sử dụng bởi những người muốn mới nhất và lớn nhất. Nếu bạn đang đi thêm chiều dài để có được loại phần mềm, sau đó bạn được dự kiến ​​sẽ biết những gì bạn đang làm. Việc lựa chọn trong Trung tâm phần mềm là phong phú cho hầu hết mọi người. - dv3500ea
@trampster: Những vấn đề này sẽ được xử lý bởi trung tâm phần mềm trong tương lai: wiki.ubuntu.com/SoftwareCenter Trong khi đó, PPA là những gì chúng ta có. - Jorge Castro
@trampster Windows / Mac có tiếp tục cập nhật tất cả phần mềm của nó không, cho bạn cập nhật tất cả? PPA là một nguy cơ bảo mật và cần một yếu tố thiết kế để ngăn chặn người dùng là kẻ ngốc. Hơn: thepcspy.com/read/linux-isnt-invulnerable - Oli♦
Nhu cầu cao về PPA gần đây dường như là kết quả của những thay đổi đáng kể trong Ubuntu gần đây, khiến cho các phiên bản ổn định trở nên không đủ cho một số lượng lớn người dùng. Đây là bản phát hành đầu tiên mà tôi cần thêm nhiều hơn 1 hoặc 2 PPA không quan trọng - trước đây nó chỉ là để kiểm tra sửa lỗi cho tôi. - Sean Houlihane


Dành cho Ubuntu 10.10

Trong khi nhiều người thấy dễ dàng hơn để thêm PPA bằng cách sử dụng các công cụ dòng lệnh, điều này có thể được thực hiện thông qua Trung tâm phần mềm Ubuntu cho những người thích giao diện đồ họa. Đối với bản trình diễn này, chúng tôi sẽ thêm PPA cho đội Banshee để có được bản phát hành ổn định mới nhất của Banshee.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách mở Trung tâm phần mềm Ubuntu có thể tìm thấy trong menu Ứng dụng.

Applications > Ubuntu Software Center

manu

Bây giờ trong Trung tâm phần mềm, hãy truy cập Edit > Software Sources

menu2

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị của mình.

gksu

Bây giờ trong phần mềm nguồn mở Other Software tab và nhấn Add.

add

Trong hộp thoại này, chúng tôi sẽ nhập thông tin của PPA.

software-properties-gtk

Thông tin này được tìm thấy trên trang web của PPA in đậm dưới tiêu đề Thêm PPA này vào hệ thống của bạn. Cho Banshee PPA, có vẻ như sau:

ppa

Bây giờ chúng ta có thể đóng phần mềm nguồn và trung tâm phần mềm sẽ tự động cập nhật để bạn có thể truy cập các gói mới từ PPA.

update

Các gói có sẵn từ PPA có thể được nhìn thấy bằng cách mở rộng menu Get Software trong cột bên trái của Software Center.

new


97Đó là một "cộng đồng wiki" để cảm thấy tự do để mở rộng trên đó. - andrewsomething
Đó có phải là biểu tượng mặc định cho 10.10 không? - Marco Ceppi♦
Không, tôi quên tôi đã không sử dụng các biểu tượng mặc định khi tôi lấy chúng. Đó là faenza-icon-theme. Nó có sẵn trong PPA này: launchpad.net/~tiheum/+archive/equinox - andrewsomething


Đối với Ubuntu 10.04

Để thêm một PPA trong Ubuntu 10.04:

 • Chạy hệ thống-> Quản trị-> Nguồn phần mềm:

menu

 • Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu của bạn. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thêm PPA nếu bạn là người dùng quản trị viên do các rủi ro bảo mật và hậu quả của hệ thống khi thêm PPA. Nhập mật khẩu của bạn vào hộp thoại để tiếp tục:

gksu

 • Trong cửa sổ Nguồn phần mềm, nhấp vào tab 'Phần mềm khác' và nhấp vào nút 'Thêm ...'. Thao tác này sẽ hiển thị lời nhắc yêu cầu 'dòng APT':

apt line

 • Văn bản để dán vào ô này được tìm thấy trên trang khởi chạy trong phần 'Thêm PPA này vào Hệ thống của bạn' bằng chữ in đậm.

 • Dán dòng bạn đã sao chép vào hộp văn bản trong Nguồn phần mềm (CTRL+V):

enter image description here

 • Đóng cửa sổ Nguồn phần mềm; bạn sẽ được yêu cầu tải lại thông tin gói của bạn. Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút 'Tải lại':

reload sources

 • Bây giờ bạn có thể tìm thấy các gói phần mềm từ PPA này trong Trung tâm phần mềm Ubuntu:

software centre


50

PPA là gì?

Đó là tất cả rất đơn giản một khi bạn nhận được hang của nó. Tôi đã gặp phải các vấn đề ở đây và ở đó, nhưng nói chung, PPA là cách duy nhất để cập nhật phần mềm của bạn trong Ubuntu giữa các bản phát hành bản phát hành (không khiến tôi trở nên chán nản về điều đó). Đó là quá nhiều để giải thích ở đây, vì vậy tôi sẽ chỉ cho bạn một số tài liệu đáng giá. Nhưng trước tiên, một vài quy tắc đơn giản:

Biết những gì bạn đang cài đặt. Nhiều khả năng bạn sẽ sử dụng Launchpad cho phần lớn các nhu cầu PPA của bạn, nhưng thậm chí nó có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn. Thông thường, lo lắng cho tôi không phải là mục đích độc hại, mà là các gói xung đột. Nếu gói A yêu cầu phiên bản sửa đổi của ffmpeg và gói B trong một kho lưu trữ khác yêu cầu phiên bản sửa đổi của ffmpeg quá, thì giờ đây, có khả năng bạn không thể xem video, ví dụ: với gói A hoặc B hoặc ở tất cả.

Hãy nhớ rằng bất cứ ai cũng có thể tạo một PPA, ngay cả bạn. Chỉ vì một người ký Quy tắc Ứng xử không có nghĩa là họ biết họ đang làm gì. Trên Launchpad, không chỉ có bản cập nhật cho các bản phát hành ổn định, mà còn cả phần mềm beta và alpha, và thậm chí cả những thứ chưa hoàn toàn hoạt động. Có rất nhiều kho lưu trữ hữu ích, chẳng hạn như để có được các trình điều khiển Nvidia mới nhất hoặc bản phát hành ổn định hiện tại của Pidgin. Sau đó, một lần nữa, có những thứ mà một số anh chàng thực hiện trong tầng hầm của mình cho mình và một vài người bạn.

Điều đó nói rằng, các trang web tài liệu Ubuntu nên có mọi thứ bạn cần biết trong một định dạng khá dễ hiểu.

Các kho lưu trữ trong Ubuntu: https://help.ubuntu.com/community/Repositories/Ubuntu

Quản lý phần mềm: https://help.ubuntu.com/community/SoftwareManagement

Kho lưu trữ và dòng lệnh: https://help.ubuntu.com/community/Repositories/CommandLine

Một lưu ý nhanh: Tôi cho rằng bạn đang sử dụng Ubuntu 10.04. Nếu bạn đang sử dụng 10.10 thì không còn "Nguồn phần mềm" trong trình đơn của bạn nữa, mặc dù nó được nhắc đến trong một số tài liệu. Để truy cập nó, bạn chỉ cần mở Synaptic Package Manager sau đó chọn Settings -> Repositories từ menu.

Chúc may mắn và tôi hy vọng điều này là hữu ích.

Chỉnh sửa: Vui lòng biết rằng cài đặt phần mềm thông qua Trung tâm phần mềm Ubuntu có thể gây rắc rối. Điều này là bởi vì nó không cho bạn biết những gì phụ thuộc một ứng dụng cụ thể mà bạn muốn cài đặt yêu cầu. Đó là, bạn có thể cài đặt toàn bộ màn hình KDE, hàng trăm MB giá trị của công cụ, chỉ để có được một người cai trị màn hình hoặc cấu hình tường lửa. Tôi đã học được điều này một cách khó khăn ... Ví dụ, nhập "kruler" vào hộp tìm kiếm và bạn sẽ thấy kích thước cài đặt cuối cùng là gần 100 MB. Ít nhất hãy chú ý đến kích thước cài đặt cuối cùng nếu bạn nhấn mạnh vào việc sử dụng USC. Hầu hết người dùng mới không quen thuộc với các khái niệm về quản lý cửa sổ và môi trường máy tính để bàn chỉ có Windows biết, vì vậy hãy cẩn thận chỉ đơn giản dựa vào USC và không học tất cả về PPA, đó là những gì tôi đề nghị. Đó là một công việc nhiều hơn một chút và đây chỉ là ý kiến ​​của tôi, nhưng có lẽ bạn sẽ hạnh phúc bạn đã làm! :)


42

Một điều cần ghi nhớ về việc sử dụng PPA là khi bạn thêm một PPA vào các Nguồn Phần mềm của bạn, bạn đang cấp quyền truy cập Quản trị (root) cho mọi người có thể tải lên PPA đó. Các gói trong PPA có quyền truy cập vào toàn bộ hệ thống của bạn khi chúng được cài đặt (giống như gói thông thường từ kho lưu trữ Ubuntu chính), vì vậy hãy luôn quyết định xem bạn có tin tưởng vào PPA trước khi thêm nó vào hệ thống của bạn không.


35Rất quan trọng bình luận này. Nó thực sự quan trọng quảng cáo cho khả năng thiệt hại cho hệ thống bằng cách sử dụng của ppa mà không có kiến ​​thức. THNX - Jorge Pinho


Loại bỏ PPA bằng ppa-purge  Install ppa-purge

Có thể không an toàn để chỉ vô hiệu hóa bất kỳ PPA nào được thêm vào nguồn của chúng tôi bằng cách xóa nó khỏi sources.list hoặc bằng cách bỏ PPA trong Nguồn phần mềm cài đặt. Sau đó nó sẽ là một ý tưởng tốt hơn để loại bỏ tất cả các gói đã được cài đặt từ PPA này và thay thế chúng bằng các gói mặc định của Ubuntu.

Để làm như vậy, chúng tôi có kịch bản ppa-purge  Install ppa-purge điều đó sẽ không chỉ loại bỏ PPA không mong muốn mà còn thay thế các gói đã được cài đặt từ PPA này bằng các phiên bản Ubuntu mặc định. Sau khi cài đặt, chỉ cần chạy

sudo ppa-purge ppa:<lp-name>/<ppa-name>

Ở đâu <lp-name>/<ppa-name> là cùng tên mà chúng tôi đã nhập vào các nguồn của chúng tôi khi thêm PPA này. PPA sau đó sẽ được loại bỏ. Các gói được cài đặt từ PPA này sẽ được thay thế bằng các gói Ubuntu mặc định (các gói đã cài đặt không nằm trong kho lưu trữ mặc định sẽ không bị xóa).


25Như một câu trả lời với một bình luận trỏ đến ppa-purge đã được gỡ bỏ, tôi cảm thấy chúng tôi vẫn có thể cần một tài liệu tham khảo cho điều này trong danh sách các câu trả lời của chúng tôi về cách sử dụng một PPA. - Takkat
Cái gì lp La viêt tăt của? Ví dụ trong precise-partner.list cái gì vậy lp? - isomorphismes
@isomorphismes: Ubuntu PPA được lưu trữ trên bệ phóng (lp) với tên và tên phụ của chúng, ví dụ: ppa:takkat-nebuk/takkat. Trong ví dụ này takkat-nebuk là tên lp của tôi và takkat là tên của ppa để thêm vào nguồn của bạn. - Takkat