Câu hỏi Startup Disk Creator có thể tạo đĩa CD / DVD có thể khởi động được không?


Tôi không thể tạo đĩa DVD có khả năng khởi động bằng "Startup Disk Creator".

Nó đang tạo ra các ổ đĩa USB khởi động trơn tru, nhưng nó cho thấy "không có không gian" khi cố gắng tạo ra một đĩa DVD khởi động được.

Chúng ta cần tạo đĩa DVD có khả năng khởi động vì một số máy cũ không có tùy chọn khởi động từ thiết bị USB.

Thông tin hệ thống:

  • Phiên bản Ubuntu 14.04 LTS (32 bit)
  • Trình tạo đĩa khởi động: Có sẵn
  • K3B: Có sẵn

2
2017-08-24 06:38


gốc


Startup Disc Creator không tạo ra DVD có thể khởi động mà là của USB. Đối với DVD, bạn cần một ổ ghi đĩa như brasero, k3b, vv K3B là yêu thích của tôi. - Parto


Các câu trả lời:


Để ghi đĩa DVD, Startup Disk Creator là công cụ sai cho công việc. Startup Disk Creator sẽ không ghi đĩa DVD - mục đích của nó chỉ là để ghi hình ảnh ISO có thể khởi động vào ổ USB flash và thẻ SD.


Bạn nói bạn có K3b. Điều đó sẽ ghi đĩa DVD, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng nó. Đốt một hình ảnh ISO của Ubuntu với K3b được bao phủ trong Đốt từ Kubuntu phần của "BurningIsoHowto" trong wiki trợ giúp của Ubuntu.

  1. Chèn một đĩa CD trắng [hoặc DVD] vào ổ ghi của bạn. Mở K3b từ menu KickOff.

  2. Trên dưới cùng của ứng dụng, nơi nó nói "Chào mừng bạn đến K3b - CD và DVD Kreator" click "nhiều hành động ..." và sau đó chọn "Burn Image".

    kubuntu_1.png

  3. Bắt đầu quá trình ghi đĩa.

  4. Bạn có thể sử dụng cài đặt mặc định.

  5. Sau khi ghi xong, xác minh rằng đĩa CD của bạn có chứa nhiều tệp và thư mục chứ không phải chỉ tệp ISO. Bằng cách này bạn sẽ biết   quá trình được thực hiện một cách chính xác.

- - BurningIsoHowto bởi "Những người đóng góp cho wiki tài liệu Ubuntu", sao chép ở đây (với sửa đổi nhỏ) như được cho phép bởi giấy phép CC-BY-SA 3.0 theo đó cả Ubuntu đều hỗ trợ wiki và nội dung Ask Ubuntu do người dùng đóng góp. Đây chỉ là một phần của trang wiki đó. Tôi đã thay đổi định dạng và chính tả một chút và xóa một liên kết bị hỏng.


Để biết thêm thông tin về cách ghi một ảnh ISO ISO vào một đĩa DVD trong Ubuntu, hãy xem:


2
2017-08-24 07:13Nhưng chỉ cần đốt của hình ảnh "iso" sẽ làm cho đĩa DVD có thể khởi động được? - Natural Divine
@NaturalDivine Cung cấp cho bạn ghi nó đúng cách, vâng. Ảnh ISO của Ubuntu chứa các dữ liệu cần thiết để có thể khởi động cả khi được ghi vào ổ USB và khi được ghi ra CD / DVD. Lưu ý rằng khi bạn nhìn vào các nội dung của đĩa DVD bị đốt cháy, bạn sẽ thấy các tập tin và thư mục khác nhau. Bạn không nên xem một tệp .iso duy nhất được ghi vào đĩa DVD. Trong K3b hành động "đốt cháy hình ảnh" nên làm những gì bạn muốn. - Eliah Kagan