Câu hỏi Chromebook C720 - sự cố tạm ngưng và khởi động


Gần đây tôi đã mua một chiếc máy tính xách tay Acer C720 (Celeron, RAM 2GB, SSD 16GB) với ý định tải Linux và sử dụng nó như một chiếc máy tính xách tay phát triển giá rẻ trong khi đi nghỉ của tôi. Các loại cài đặt đã đi ok nhưng ban đầu trackpad đã không làm việc vì vậy tôi chạy một kịch bản mà chủ yếu là cố định đó. Các vấn đề hiện tại của tôi là:

 • Khởi động: nó vẫn đi đến màn hình trắng "không xác định os" - Tôi phải nhấn ctrl L - sau đó thoát 1 rồi đợi 30 giây trong khi có vẻ như đang tìm kiếm thứ gì đó. Sau đó, Ubunto tải lên khỏe. Bất kỳ ý tưởng làm thế nào để sửa lỗi này?

  Tạm dừng: nếu tôi đóng nắp của máy tính xách tay sau đó nó dường như không đình chỉ đúng cách. Ít nhất khi tôi mở nắp, màn hình xuất hiện bật lên nhưng màn hình trống bằng con trỏ. Không có gì phản hồi trên bàn phím và tôi phải giữ sức mạnh để khởi động lại nó. Tạm ngừng từ trình đơn trên cùng có cùng một vấn đề.

  Di chuyển cửa sổ: Tôi không có nút bấm chuột để làm cách nào để di chuyển các cửa sổ xung quanh màn hình?

  Thanh trình khởi chạy: Tôi đã thiết lập của tôi để tự động ẩn (mà nó không) nhưng chính xác những gì bạn phải làm gì để làm cho nó trở lại? Tôi cứ lặp đi lặp lại chuột ở phía bên của màn hình và cuối cùng nó bật lên.

Tôi không ngại bắt đầu lại từ đầu nhưng rõ ràng là một bản sửa lỗi nhanh được ưu tiên;) Mike

Ubunto 14.04.1 LTS Kernel 3.13.0-32-generic

PS Xin lỗi vì rất nhiều câu hỏi.


2
2017-08-06 17:48


gốc


1. Bạn đã thực hiện cài đặt này như thế nào? Nó là một crouton cài đặt, dựng lên? 2. Idk làm thế nào để sửa chữa của bạn khởi động hoặc đình chỉ các vấn đề. 3. Di chuyển các cửa sổ mà không cần bấm? Sử dụng ba ngón tay cảm ưng đa điểm cử chỉ. 4. Thanh trình khởi chạy: kiểm tra cài đặt ẩn của đế. Có lẽ độ nhạy bị tắt. - CarrotIsland
Nó đã được thực hiện bằng cách sử dụng trình cài đặt USB phổ quát. Nó chỉ yêu cầu tôi chọn một bản phân phối và sau đó nhét nó vào một thanh USB. Nó thực sự làm việc khá tốt như tôi cũng sử dụng nó để cài đặt Ubunto (32bit) vào netbook cũ của tôi (một Wind MSI) và nó hoạt động khá tốt. Tôi đang ghi đè hoàn toàn ChromeOS mặc dù tôi có hình ảnh dự phòng của ChromeOS. - user72727
Hiểu. Cá nhân tôi đã không thực hiện cài đặt như vậy. Tôi chỉ biết rằng crouton dường như làm việc kỳ diệu cho Ubuntu trên Chromebook. Từ kinh nghiệm, tôi sẽ xem nếu bạn có thể tạo một khởi động trực tiếp GParted hoặc cài đặt nó trong một phiên trực tiếp, xóa toàn bộ ổ đĩa để nó là tất cả không gian trống sau đó thử cài đặt từ Ubuntu USB của bạn. Ngoài ra, đối với vấn đề khởi động của bạn, hãy thử chạy khởi động sửa chữa trong một phiên trực tiếp. - CarrotIsland


Các câu trả lời:


Tôi đã mua C720 như một món quà và cũng đã rối tung với Ubuntu trong một tháng, nhưng cuối cùng đã quay lại Chrome OS (tôi đã quyết định chọn hệ điều hành cho người mà Chromebook này dự định). Vì vậy, những gì tôi phát hiện ra trong quá trình này là điều này, nhưng chưa thực sự phải thực hiện nó.

Khởi động: Theo Arch Linux Wiki, có một cách để làm cho mặc định SeaBIOS (đó là những gì thực sự tải Ubuntu). Nói cách khác, làm cho mặc định SeaBIOS sẽ làm cho nó đi trực tiếp vào ubuntu khởi động. Điều đó đòi hỏi phải loại bỏ vít bảo vệ ghi bên trong chính Chromebook (thật dễ dàng để mở thực tế). Thêm thông tin đây và đây

Chuột: Có một phím tắt để di chuyển các cửa sổ trong ubuntu: giữ phím Alt + nhấp chuột trái và kéo; nói về chuột, bạn có thể đã nghe có kịch bản để xây dựng lại hạt nhân, phải không? Thay thế cho đó là chuột không dây (tôi đã tìm thấy một cái giá rẻ, 15 $, tại Walmart) - đó là giải pháp của tôi vì tôi đã lười biếng để gây rối với những tập lệnh đó.

Tạm ngưng: tìm điều này bài đăng trên diễn đàn ngay bây giờ; theo Pascal148 bạn phải mở /etc/default/grub, thay thế dòng

GRUB_CMDLINE_LINUX_DEFAULT="quiet splash"

với

GRUB_CMDLINE_LINUX_DEFAULT="quiet splash add_efi_memmap boot=local noresume noswap i915.modeset=1 tpm_tis.force=1 tpm_tis.interrupts=0 nmi_watchdog=panic,lapic"

và sau đó thực hiện sudo update-grub.

Hi vọng điêu nay co ich. Chromebook là công nghệ khá tuyệt vời xem xét sự rẻ tiền. Tôi hy vọng sẽ tiết kiệm và mua một cái cho bản thân mình vào lần sau, và nhận ubuntu lên nó, nhưng đến thời điểm này thì việc học của tôi dừng lại ở đây, vì thế chúc may mắn cho bạn, bạn!


2
2017-08-21 04:15

 1. Có màn hình "Xác minh OS tắt" của Chrome là KHÔNG PHẢI có thể tháo rời và là một phần của các chip vĩnh viễn bên trong máy tính xách tay. Bạn phải bấm Ctrl+L để khởi động vào Ubuntu hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác mà bạn đã cài đặt nếu bạn muốn dừng Ctrl+L xử lý và bỏ qua Trực tiếp đến màn hình BIOS (nơi bạn chọn thiết bị khởi động, tức là ổ cứng bạn đã cài đặt). Đọc điều này câu hỏi.

 2. Điều này đã được một vấn đề tranh luận cho chromebook cho một thời gian dài có thực sự là không có chữa bệnh cho vấn đề đó hoặc ít nhất là tôi đã không tìm thấy một trong đó hoạt động. Bạn co thể thử điều này giải pháp làm việc cho một số người, nhưng không phải tôi.

 3. Nếu con chuột bạn đang sử dụng là bàn di chuột được tích hợp trên Chromebook (bên dưới bàn phím) thì bạn có thể dễ dàng di chuyển chuột lên cửa sổ và sử dụng nhấp chuột vật lý (nhấn xuống trên bàn di chuột để nghe (CLICK)) và di chuyển cửa sổ xung quanh nếu vấn đề bạn đang gặp là với một con chuột mà không có một nhấp chuột ở tất cả tôi không có một giải pháp tôi có thể cho một trong những tôi xin lỗi ...

 4. Thanh trình khởi chạy khi được đặt thành tự động ẩn sẽ không bật lên khi bạn chỉ di chuột vào đó. Bạn phải di chuyển chuột đến giữa màn hình và di chuyển chuột vào trình khởi chạy rồi lặp lại quá trình sẽ mở trình khởi chạy oh cộng với bạn có thể thay đổi độ nhạy ẩn của trình khởi chạy ở cùng một vị trí bạn đã bật tự động ẩn độ nhạy thấp hơn càng khó mở trình khởi chạy.

Một lần nữa, tôi xin lỗi vì những điều tôi không thể giải quyết và bất kỳ lỗi chính tả nào.


0
2017-08-20 19:55