Câu hỏi Làm thế nào để cài đặt ubuntu 14.04 trên máy Mac Pro 1.1 của tôi với ổ cứng thô bằng một thanh USB có khả năng khởi động


Tôi có Mac Pro 1,1 và tôi đã thay thế ổ cứng ban đầu bằng ổ cứng 3TB mới (chỉ có, không bao giờ được khởi tạo). Tôi cố gắng cài đặt ubuntu bằng một thanh USB có khả năng khởi động mà tôi đã gắn trên máy Mac của mình Khi tôi đồng ý hướng dẫn về [https://help.ubuntu.com/community/MacPro][2] Tuy nhiên tôi phát hiện ra nó không hoạt động. Và trong hướng dẫn này, nó đề cập đến Mac pro 1,1 là EFI không tương thích, đó cũng là lý do tôi không thể cài đặt rEFind. Hướng dẫn này có một liên kết [http://cdimage.ubuntu.com/releases/11.04/release/][3] dường như có thể giúp tình hình của tôi, nhưng trang đó không có sẵn. Bây giờ thanh USB khởi động không bao giờ xuất hiện khi tôi khởi động lại máy Mac chuyên nghiệp của tôi bằng cách nhấn nút tùy chọn. Tôi đánh giá cao bất kỳ câu trả lời có thể giúp tôi ra ngoài.


2
2017-08-05 21:09


gốc


Vui lòng tham khảo trước câu hỏi này cho một số mẹo. - kraxor
Một số máy Mac cũ có thể bị lừa để khởi động từ USB bằng cách sử dụng cả DVD và USB. Máy Mac nên nhấc đĩa DVD lên để khởi động, sau đó khi khởi động, USB sẽ tự động tiếp quản để cài đặt. Bằng cách đó bạn không phải trải qua quá trình cài đặt DVD chậm. Ngoài ra còn có một số MACS sẽ khởi động dạng đĩa DVD nhưng không thể cài đặt từ đĩa DVD đó, làm cho đây là cách duy nhất để cài đặt trên các thiết bị đó. Đó là nơi mà thủ thuật này đến từ. - amanthethy


Các câu trả lời:


Hãy tìm ISO với "amd64 + mac" trong tên. Có cả phiên bản Máy tính để bàn và Máy chủ.

Đến trang này: http://cdimage.ubuntu.com/releases/14.04/release/ để xem danh sách đầy đủ các tiêu chuẩn ISO có sẵn để tải xuống. Một lần nữa, hãy tìm "amd64 + mac". Tải xuống nhanh hơn dưới dạng torrents nếu bạn có thể.

Mục đích của tôi là chuyển đổi ba trong số các Mac Pros này thành các máy chủ Ubuntu cùng với XServe 1.1 làm chủ của chúng cho một đám mây riêng tại nơi làm việc. Tất cả chúng đều có RAM 32GB được cài đặt và các máy này vẫn ở trong tình trạng tuyệt vời. Tôi ghét phải loại bỏ chúng chỉ vì Apple sẽ không còn cập nhật Mac OS X Lion khi Yosemite được phát hành.


1
2017-09-18 22:50

Mac Pro 1,1 đặc biệt ở chỗ nó có một EFI 32 bit. Các mô hình sau có EFI 64 bit không có nhiều vấn đề khi cài đặt Linux.

Cách dễ nhất để chạy Ubuntu (hoặc bất kỳ Linux nào, thực sự) trên Mac Pro 1.1 (2006) đang cài đặt VirtualBox trên MacOsX của bạn và chạy Linux trong một máy ảo.

Cách thay thế được mô tả ở đây: https://wiki.debian.org/DebianOnIntelMacPro

Nhưng, một lần nữa, tiết kiệm cho mình rất nhiều rắc rối và chỉ cần chạy Linux trong một máy ảo.


1
2018-02-08 11:01Mặc dù câu trả lời của bạn chính xác 100%, nhưng nó cũng có thể trở thành 100% vô ích nếu liên kết đó bị di chuyển, thay đổi hoặc trang web chính biến mất ... :-( Vì vậy, vui lòng chỉnh sửa câu trả lời của bạn và sao chép các bước liên quan từ liên kết vào câu trả lời của bạn, qua đó đảm bảo câu trả lời của bạn cho 100% thời gian tồn tại của trang web này! ;-) Bạn luôn có thể để liên kết ở cuối câu trả lời của bạn dưới dạng nguồn cho tài liệu của bạn ... - Fabby


Những gì tôi phải làm là cài đặt phiên bản amd64 của Ubuntu 12.04, và sau đó đi qua nâng cấp lên 14.04, và sau đó 16.04. Đau ở cực sau, nhưng nó hoạt động, và thỏa mãn hơn nhiều so với những gì tôi phải làm trước đó, mà đã chạy Ubuntu 32-bit (trên một máy Mac Pro với bộ xử lý lõi kép 64-bit 64-bit.)


0
2018-05-10 13:45