Câu hỏi Không thể sử dụng ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus trên máy tính xách tay này


Vì vậy, ai đó đang cho phép tôi sử dụng máy tính xách tay của họ với Ubuntu 13.10 trên nó, như máy tính xách tay của riêng tôi hiện đang cần sửa chữa. Tôi rất mới với Linux nói chung, vì vậy nó giống như tôi đang học máy tính trên một lần nữa.

Hiện tại, tôi muốn sử dụng ổ cứng gắn ngoài Seagate 3 TB của tôi, nhưng nó dường như không hoạt động ở đây. Trong một thời gian, tôi không có phản ứng gì khi cắm nó sang một bên ổ cứng; máy tính xách tay dường như không thừa nhận sự tồn tại của nó. Chỉ một thời gian ngắn ngày hôm nay, tuy nhiên, nó nhận thấy nó khi tôi cắm nó vào. Nó sau đó biến mất, và tôi nhận được điều này message

Như tôi đã đề cập trước đây, tôi rất mới đối với Linux nói chung, vì vậy tôi không thể lấy được toàn bộ thông tin từ điều này. Một vấn đề khác là người cho tôi sử dụng máy tính xách tay này không biết mật khẩu của họ, vì vậy tôi bị hạn chế sử dụng rất nhiều lệnh. Nếu có thể, tôi muốn một phương pháp không yêu cầu mật khẩu, hoặc nếu bạn tình cờ biết làm thế nào, một cách để thiết lập lại mật khẩu.

Nếu bạn cần tôi cung cấp thêm thông tin, tôi sẽ làm nhiều nhất có thể. Bất kỳ trợ giúp sẽ được đánh giá cao.


2
2018-06-30 02:08


gốc


Thông báo lỗi thực sự cho bạn biết cần phải làm gì - "... chạy chkdsk / f trên Windows ...". - mikewhatever
Xin chào Mike, cảm ơn vì đã trả lời. Tôi không may là không chạy một khởi động kép, cũng không phải tôi có quyền truy cập vào Windows thông qua ổ đĩa flash hoặc đĩa, vì vậy tôi hiện không có cách nào để chạy lệnh thông qua các cửa sổ, theo như tôi biết. Vì vậy, từ những gì tôi đã thu thập, điều này có nghĩa rằng vấn đề nằm với ổ đĩa cứng chính nó, chứ không phải là máy tính xách tay tôi đang sử dụng, và tôi cần phải sửa chữa các ổ đĩa cứng thông qua một hệ điều hành windows? Tôi đã không chạy vào một vấn đề như thế này cho đến bây giờ, và lần cuối cùng tôi đã thử ổ cứng trên một hệ điều hành Windows, nó làm việc tốt. Tôi khá bối rối, nhưng tôi sẽ cố gắng lệnh đó khi có thể. - user299053


Các câu trả lời:


Tôi đã gặp vấn đề tương tự gần đây. Khi tôi googled tôi phát hiện ra rằng tôi cần phải khởi động với Windows và chạy ckdsk /f hoặc có thể cùng một thứ từ GUI, thông qua menu thuộc tính của đĩa. Tôi có thể tin rằng Ubuntu không thể tự khắc phục được ... Nhưng nó thực sự là một mẹo.

NTFS là một hệ thống tệp Microsoft nguồn đóng và bạn sẽ cần Windows để sửa chữa nó bằng cách chạy chkdsk /f, như đề xuất. Vì vậy, Ubuntu sẽ không thực hiện như giả định những gì gây ra những thay đổi trên NTFS mà nó trông lạ, và hơn thế nữa sẽ không sửa chữa nó dựa trên các giả định.

Hãy thử một lần.


1
2018-06-30 03:04Bạn có thể sửa chữa một phân vùng NTFS từ Linux. Chạy fsck.ntfs / dev / <phân vùng thiết bị> - aroll605


Hoặc chạy chkdsk từ Windows hoặc

sudo umount /dev/<partition>
sudo fsck.ntfs /dev/<partition>

từ Linux.


1
2018-06-30 04:13

Gần đây đã làm điều này chính xác với WD Passport 4Tb. Dường như bạn đã xóa HD bên ngoài trước khi Ubuntu cho biết bạn có thể. Bạn phải đẩy nó ra và chờ tin nhắn nói rằng nó an toàn để loại bỏ .. không bị lẫn lộn với thông báo nói rằng nó đang viết cho nó. Các "chkdsk / f" trên Windows sẽ làm cho ổ đĩa có thể sử dụng một lần nữa, nhưng rất nhiều thứ có thể bị mất khi nó kết thúc. Tôi đã mất 2,5Tb dữ liệu. Hãy chắc chắn rằng bạn chạy "chkdsk / f E:" trên ổ đĩa của bạn ít nhất hai lần.


0
2017-11-14 22:03