Câu hỏi Lỗi: Cố gắng đọc hoặc viết bên ngoài đĩa 'hd0'


Trước khi tôi bắt đầu, tôi muốn đề cập đến một vài điều. Tôi là một người mới, và không biết nhiều về Ubuntu. Tất cả những gì tôi muốn là có khả năng khởi động kép Windows7 / Ubuntu, sau này là bản sao lưu khi Windows của tôi hơi chậm. Nó đã được làm việc tốt, và tôi đã chủ yếu được duyệt trên firefox với nó. Tôi có rất ít kiến ​​thức về Ubuntu (Tôi không biết làm thế nào để làm các lệnh, "sudo" những thứ vv). Tôi đã tra cứu câu hỏi của tôi một vài lần, và những từ như "hạt nhân" bật lên, làm tôi bối rối.

Vì vậy, xin vui lòng, được khoan dung và kiên nhẫn với tôi! :)

Một vài ngày trước, máy tính xách tay của tôi rơi xuống từ bàn làm việc (dây cáp treo, kéo bằng chân ...). Tôi đã có máy tính xách tay này trong hơn 3 năm và nó đã giảm một vài lần (tôi rất vụng về), không có gì lớn xảy ra với nó appart từ một vài scuffs. Tuy nhiên, kể từ khi điều này xảy ra, máy tính của tôi dường như từ chối khởi động đúng, và tại "Grub", nơi bạn chọn giữa Ubuntu và Windows, tôi nhận được lỗi "Cố gắng đọc hoặc viết bên ngoài đĩa 'hd0'".

Nếu tôi cố gắng khởi động Windows, không có gì xảy ra.

Tôi nghi ngờ nó là do máy tính rơi xuống và có thể làm hỏng ổ cứng, nhưng tôi không chắc chắn. Tôi đã thử và cài đặt một vài chương trình trước (như VLC vv) trong khi trên Ubuntu, cố gắng tại thingies "sudo" ... Tôi có thể làm điều gì đó sai trái để mess lên toàn bộ ổ cứng?

Trong mọi trường hợp, kể từ khi điều này xảy ra, tôi đã không thể khởi động máy tính của tôi, và ngay bây giờ đang sử dụng một máy tính xách tay cũ để gửi tin nhắn này. Tôi có một chút kiến ​​thức về việc tháo dỡ máy tính xách tay, vì vậy tôi đã tháo ổ đĩa cứng ra khỏi máy tính xách tay và kết nối nó với máy tính xách tay này. Nó có lỗi tương tự, vì vậy tôi xác nhận (với bản thân mình) rằng nó không phải là vấn đề phần cứng của máy tính xách tay mà chỉ là Hard Drive.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian và cảm ơn rất nhiều nếu bạn có thể giúp tôi!


2
2018-06-20 14:20


gốc
Các câu trả lời:


Điều này gần như chắc chắn có vẻ giống như một vấn đề phần cứng. Hãy thử tạo một đĩa khởi động trực tiếp hoặc ổ USB khác (ubuntu) và khởi động vào đó. Nếu bạn có thể gắn ổ đĩa cứng của bạn (thông qua trình quản lý tập tin) nó không phải là một vấn đề phần cứng, và sẽ là một cái gì đó khác. Tuy nhiên, hd0 là tên mà GRUB cung cấp cho ổ cứng của bạn, vì vậy nếu nó (đột nhiên) không nhìn thấy nó, nó có thể không phải do phần mềm.

Ngoài ra, hãy thử khởi động vào BIOS của bạn và xem liệu nó có thể nhìn thấy ổ đĩa cứng của bạn hay không. Dù bằng cách nào, tôi sẽ ngạc nhiên nếu nó không phải lỗi ổ đĩa cứng.


1
2018-06-20 14:24Xin chào! Cảm ơn bạn rất nhiều vì câu trả lời nhanh như vậy. Tôi tát Ubuntu trên USB và tiếp tục chế độ thử. Khi xem qua trình quản lý tệp, có vẻ như ổ cứng của tôi có tên là "Khối lượng 300 GB". Tôi đã thử đi vào nó, nhưng sau đây xuất hiện: Xin lỗi, không thể hiển thị tất cả các nội dung của "dceae5e2-8b04-4445-b654-29f75f8b9542": Lỗi khi nhận được thông tin cho tập tin '/ media / ubuntu / dceae5e2-8b04-4445- b654-29f75f8b9542 / etc ': Lỗi đầu vào / đầu ra - Akwa
Vì vậy, tôi đoán chúng tôi có thể xác nhận đó là ổ đĩa cứng không? Tôi có thể làm được gì không? Tôi không nhớ mất tập tin, nhưng tôi muốn giữ Windows 7 ... Cảm ơn rất nhiều! - Akwa
Đó là ổ đĩa cứng không ở mức phần cứng. Có thể khôi phục dữ liệu nhưng nếu bạn không thể tự làm được nó có thể rất tốn kém. Thật không may, trừ khi bạn sẵn sàng để đưa ra bột đáng kể bạn có thể SOL. Đây sẽ là thời điểm tốt để đọc trên các chương trình sao lưu dữ liệu cho tương lai. - Mitch
Tôi đang sử dụng để mất dữ liệu (Tôi có một ổ đĩa cứng bên ngoài cho các tập tin của tôi mà tôi sử dụng để sao lưu hàng tuần), nhưng tôi là một chút bummed vì nó là lần đầu tiên toàn bộ điều bị hỏng! Tôi đã quen với việc khôi phục Windows. Tôi đoán tôi sẽ đi lấy một ổ đĩa cứng mới và cài đặt Windows trên nó (và có thể khởi động lại Ubuntu đôi), hy vọng nó không quá khó! Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự giúp đỡ của bạn và thanh toán bù trừ mọi thứ! - Akwa


Thực tế là bạn nhận được lỗi sau khi thả, và những lỗi nghiêm trọng khiến nó không khởi động được, là một dấu hiệu chắc chắn của một cái gì đó rất sai.

Phần mềm máy tính không thể chạy tốt trên "đường gập ghềnh" và hiển thị.

Tùy chọn tốt nhất bạn có là thay thế tất cả phần cứng.

Hơn nữa: Cũng có thể có các phân số nhỏ trong (một hoặc nhiều ...) PCB hiển thị theo cách liên tục, điều này thực sự tồi tệ nếu bạn muốn giữ nguyên dữ liệu của mình.

Video, Âm nhạc và nội dung tương tự có thể không quan trọng để giữ nguyên 100%, nhưng khi phần mềm đọc từ bộ nhớ (ổ đĩa cứng) không đọc chính xác - thì bạn tự làm, có thể bạn sẽ thấy không rõ ràng và không liên tục.

Một nguồn khác của lỗi lạ là sự cố cung cấp điện. ví dụ. ổ đĩa cứng cần cả nguồn cấp dữ liệu 5 và 12V, nếu 12V thất bại thì đĩa cứng sẽ ngừng quay - lỗi đọc / ghi sẽ xuất hiện, ngay cả khi những lỗi đó rất ngắn. Bạn có thể không nhận thấy sự thất bại này cho đến khi quá muộn - khi bạn mất dữ liệu. Kết quả cuối cùng là rất giống nhau khi nguồn cung cấp 5V thất bại, có thể được gọi là "tổn thương não" thay mặt cho đĩa cứng.


1
2018-06-20 14:41