Câu hỏi Thu hẹp hoặc loại bỏ trao đổi với 4GB RAM và SSD?


Tôi đã không chính xác chắc chắn vì vậy tôi tạo ra một phân vùng trao đổi 4100MB trong kích thước. Bây giờ tôi có swappiness tại 0 và nó rất khó có thể tôi sẽ bao giờ cần trao đổi bởi vì tôi không sử dụng bất kỳ ứng dụng bộ nhớ chuyên sâu. Tôi cũng không ngủ đông. Ổ SSD của tôi đủ lớn ở mức 256GB nhưng không lớn với một nửa được sử dụng bởi Win 8.1. Tôi có nên thu nhỏ trao đổi và nếu có cho những gì kích thước hoặc tôi nên thoát khỏi nó hoàn toàn.


2
2018-06-18 15:11


gốc
Các câu trả lời:


RAM 4GB không phải là nhiều thực sự, nếu bạn chạy chrome hoặc firefox và bạn có nhiều tab mở trong một thời gian bạn có thể nhận được để sử dụng 4GB khá nhanh chóng.

Bạn có thể theo dõi mức sử dụng ram của mình bằng ứng dụng "System Monitor". Nếu bạn thấy rằng bạn không bao giờ thực sự vượt quá 4GB và trao đổi của bạn vẫn trống rỗng, bạn có thể xem xét thu hẹp nó. Tôi sẽ không khuyên bạn nên loại bỏ nó hoàn toàn, kể từ khi Ubuntu sẽ ngẫu nhiên đóng các ứng dụng nếu bạn hết RAM và bạn không có trao đổi.

Tôi đã cài đặt bản thân mình một chỉ số nhỏ mà luôn luôn cho tôi thấy bao nhiêu RAM tôi sử dụng, mà tôi thấy khá tiện dụng. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cách cài đặt trong bài đăng này: https://askubuntu.com/a/40019/255967


1
2018-06-18 15:36

Không có quy tắc cụ thể nào cho kích thước tối ưu của phân vùng trao đổi tồn tại. Nếu nó đã làm, tất cả chúng ta sẽ được sử dụng nó và trình cài đặt sẽ cung cấp để thiết lập những thứ tự động.

Nếu một máy không có phân vùng trao đổi và số lượng mã và dữ liệu cố gắng nạp vào bộ nhớ vượt quá kích thước bộ nhớ đó, thì rất có khả năng mọi thứ sẽ dừng lại cho đến khi người dùng quản lý để đóng một thứ gì đó. Nếu máy có phân vùng trao đổi, các đoạn mã và dữ liệu sẽ được ghi và đọc đến và từ tệp hoán đổi cho đến khi nhu cầu RAM giảm.

Điều chỉnh kích thước của phân vùng có thể ảnh hưởng đến số lượng truy cập đĩa, nhưng nó không thể làm việc phép thuật. Viết và đọc từ ổ đĩa là các đơn đặt hàng có cường độ chậm hơn so với việc xáo trộn các bit xung quanh trong RAM.

Mũ đỏ đề nghị cài đặt như sau cho RHEL 5:

Thực tế là lượng không gian hoán đổi mà một hệ thống cần không thực sự là một hàm số lượng RAM mà nó có nhưng khối lượng công việc bộ nhớ đang chạy trên hệ thống đó. Một hệ thống Red Hat Enterprise Linux 5 sẽ chạy tốt với không có không gian hoán đổi nào miễn là tổng dung lượng bộ nhớ ẩn danh và bộ nhớ chia sẻ hệ thống V ít hơn khoảng 3/4 lượng RAM. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ khóa bộ nhớ chia sẻ ẩn danh và hệ thống V thành RAM và sử dụng RAM còn lại để lưu vào bộ nhớ dữ liệu của hệ thống tập tin, do đó khi bộ nhớ cạn kiệt hạt nhân, chỉ nhớ lại bộ nhớ pagecache.

Xem xét 1) Tại thời điểm cài đặt khi cấu hình không gian hoán đổi, không có cách nào dễ dàng để xác định trước bộ nhớ mà khối lượng công việc yêu cầu, và 2) RAM càng nhiều thì hệ thống có không gian hoán đổi ít hơn.

Phần kết luận

Nếu hạt nhân Linux sẽ sử dụng không gian trao đổi nhiều hơn 2GiB tại một thời điểm, tất cả người dùng sẽ cảm thấy hơi nóng. Hoặc là, bạn nhận được nhiều RAM hơn (khuyên dùng) và chuyển sang bộ nhớ nhanh hơn để cải thiện I / O đĩa. Không có quy tắc, mỗi thiết lập và cấu hình là duy nhất. Điều chỉnh các giá trị theo yêu cầu của bạn. Chọn số lượng trao đổi phù hợp với bạn. Cài đặt từ trung tâm phần mềm Ubuntu> màn hình hệ thống Gnome. Chọn tab nơi nó nói \ Tài nguyên . Xem nơi bạn có trao đổi> Bạn có thể theo dõi điều này khi bạn có nhiều ứng dụng hoặc tải công việc lớn trên CPU của mình để xem liệu đã đến lúc tăng thời gian hoán đổi hay chưa. Cá nhân tôi có nhiều trao đổi như tôi có RAM cho đặc biệt khi bạn có nhiều ứng dụng mở hệ thống của bạn sẽ được làm chậm. Đặc biệt khi bạn chơi trò chơi trực tuyến hoặc chơi trò chơi chung.

Nếu bạn muốn điều chỉnh hoán đổi của bạn phụ thuộc vào nếu bạn mã hóa đĩa hay không trong cài đặt ban đầu của bạn. Loại Gparted trong terminal ctrl + alt + T nếu nó bị thiếu, bạn có thể cài đặt nó từ trung tâm phần mềm và chạy nó để tăng trao đổi.


1
2018-06-18 15:51