Câu hỏi Không có biểu tượng màn hình sau khi cập nhật lên 14.04


Cập nhật Ubuntu từ 12.04 đến 14.04 LTS. Tất cả dường như diễn ra suôn sẻ. Sau khi khởi động lại, màn hình nền sẽ hiển thị hình nền và tên người dùng của tôi xuất hiện với lời nhắc mật khẩu. Ubuntu 14.04 LTS xuất hiện ở phía dưới bên trái. Chuột được phát hiện và hoạt động như được mô tả bên dưới. Sau khi nhập mật khẩu của tôi, một hộp thông báo xuất hiện với "Đã phát hiện sự cố chương trình hệ thống. Bạn có muốn báo cáo sự cố ngay bây giờ không?

Việc chọn kết quả lựa chọn trong hộp tin nhắn sẽ biến mất nhưng không có biểu tượng màn hình nào xuất hiện và hình nền vẫn còn. Có vẻ như không có bất kỳ cách nào để bắt đầu một thiết bị đầu cuối, bắt đầu tắt / khởi động lại và thực hiện bất kỳ lựa chọn nào. Tôi phải làm một nút nguồn cứng thiết lập lại để có được tắt màn hình nền. Tôi có đã thử bài đăng được đề xuất này:

Nhấn Ctrl + Alt + F3-> NHẬP tên người dùng và mật khẩu của bạn -> nhập các lệnh này-> sudo apt-get update -> sudo apt-get install –install cài đặt ubuntu-desktop -> sudo apt-get install unity -> sudo shutdown now -> Bật PC của bạn và kiểm tra! - Jax-L ngày 2 tháng 5 lúc 16:11

và tôi đã thử đăng bài tương tự này:

sudo apt-get update 
sudo apt-get install ubuntu-desktop 
sudo apt-get install unity 

Cảm ơn bạn đã trả lời.


2
2018-06-02 00:50


gốc


có thể trùng lặp Sự cố thẻ đồ họa sau khi cập nhật - animaletdesequia
bạn cần bật plugin thống nhất trong ccsm - mchid
Bạn có thể mở terminal bằng ctrl + alt + t không - Sergiy Kolodyazhnyy
Đó là một chút bối rối. Nếu bạn đặt một màn hình in ở đây sẽ giúp ích. - André Marinho
bạn cần bật plugin unity trong ccsm. đây là vấn đề thường gặp khi nâng cấp từ 12.04 lên 14.04. một khi bạn kích hoạt plugin (mà không tồn tại trong 12.04), bạn sẽ có một trình khởi chạy và một bảng điều khiển. - mchid


Các câu trả lời:


Tôi đã có vấn đề tương tự khi tôi lần đầu tiên tải Ubuntu 14.04. Nó đã kết thúc được trình điều khiển video của tôi đã không được cài đặt đúng cách. Các trình điều khiển tôi đã có vấn đề với đã được kết nối với Nvidia và có vẻ như Ubuntu 14.04 đã không đến nạp để cài đặt các trình điều khiển. Tôi cũng phải đặt màn hình hiển thị mặc định để trình điều khiển của tôi hoạt động bình thường. Các lệnh tôi đã sử dụng như sau:

set display=:0

ubuntu-drivers devices | grep recommended

Lệnh này sẽ cung cấp cho bạn một đầu ra cho biết tệp trình điều khiển được đề xuất cho hệ thống của bạn. Sau đó, sử dụng lệnh install để cài đặt nó:

sudo apt-get install (recommended driver file)

sudo apt-get update

sudo apt-get upgrade

Khởi động lại máy tính và xem điều này có khắc phục được sự cố hay không.


1
2018-04-04 18:17

Phiên khách của bạn có hoạt động không? Nếu vậy, vấn đề của bạn là xung đột với các tệp cấu hình máy tính để bàn cũ. Một khởi đầu mới nên sửa chữa mọi thứ. Thử sao lưu tất cả các tệp bắt đầu bằng dấu chấm (ví dụ: .Xauthority) và xóa chúng (thư mục), từ thiết bị đầu cuối ảo (Ctrl-alt-F1). Sau đó thử đăng nhập đồ họa (Alt F7) (hoặc khởi động lại). Các tệp "chấm" mới sẽ được tạo khi cần với các định dạng mới.


1
2018-06-28 16:54

Tôi giả sử bạn đang đề cập đến launcher unity, tôi đã có một vấn đề tương tự sau khi cài đặt 14.04, hãy thử nhấn F1 khi khởi động máy tính của bạn, nó sẽ nhắc bạn một menu nơi bạn có thể chọn phiên bản ubuntu để khởi động, chọn một trong những hiện không không đề cập đến (chế độ an toàn), tôi nên ổn.

Nếu là về các biểu tượng mất tích từ máy tính để bàn của bạn chỉ cần khởi động nautilus trong launcher unity của bạn và đặt chúng trong thư mục máy tính để bàn, sau đó bạn nên lấy lại chúng.


0
2018-06-02 02:12

Tương tự như Dhartman2076và sau một bài đăng trên diễn đàn Ubuntu, bạn có thể đặt lại các biểu tượng Unity của mình:

sudo apt-get install dconf-tools
DISPLAY=:0 dconf reset -f /org/compiz/
unity --reset-icons
setsid unity

Lưu ý rằng nếu bạn chạy chúng từ chế độ đồ họa, nó sẽ làm những điều thú vị cho màn hình của bạn. (Tất cả các cửa sổ của tôi bị mất viền khi tôi làm nó.) Thay vào đó bạn có thể gõ chúng trên một bảng điều khiển thiết bị đầu cuối thực bằng cách gõ Ctl + Alt + F1 để vào giao diện điều khiển, và gõ lệnh ở đó. Tôi đặt chúng vào một tập tin bằng cách sử dụng

cat > tmp-instructions

theo sau bằng cách dán các hướng dẫn này vào tệp và gõ Ctl-D. Sau đó, từ bất kỳ dấu nhắc lệnh nào trong cùng một thư mục, tôi có thể đọc lại hướng dẫn với

cat tmp-instructions.

Với các hướng dẫn ở trên có thể truy cập từ dấu nhắc lệnh theo cách này, tôi thấy dễ dàng hơn để tiếp tục.

Sau đó, bạn có thể khởi động lại một khi bạn đã chạy các lệnh.

sudo reboot

Cảnh báo cuối cùng: Điều này cũng có thể làm hỏng máy tính của bạn. Tôi không có ý tưởng, tôi không quen thuộc với các lệnh này. Nhưng nó làm việc cho tôi.


0
2017-12-27 21:00

gsettings set org.gnome.settings-daemon.plugins.background active true 
gsettings set org.gnome.desktop.background show-desktop-icons true 

cho những người vẫn còn sử dụng 14.04 (cách định dạng lạ)


0
2018-03-14 10:34