Câu hỏi Ubuntu 14.04 Nvidia 331.38 Chrome hiển thị lỗi


Ubuntu 14.04 x64 Chrome 35.0.1916.114 Sử dụng trình điều khiển nhị phân NVIDIA 331.38 (cũng đã thử X.Org X Server Nouveau) Hai màn hình

Cả trong Unity và Gnome Chrome đều hiển thị hình chữ nhật màu xám, khi di chuyển nó đôi khi để lại một số vùng hình chữ nhật không được cập nhật hoặc không xóa hình chữ nhật cũ, nhưng viết văn bản mới như thể nó là một lớp mới phía trên các văn bản cũ. Firefox và Chromium không hiển thị lỗi này.

Ảnh chụp màn hình: buggy chrome rendering

Đã thử: thay đổi tăng tốc phần cứng trong chrome, sử dụng trình điều khiển nvidia hoặc x.org  - trong tất cả bốn kết hợp có thể, bao gồm cả khởi động lại lạnh giữa các thay đổi cài đặt.

Đã kiểm tra ý tưởng: Đã tắt tất cả các tiện ích mở rộng trong Chrome. Sau khi Chrome này bắt đầu gặp sự cố khi khởi động. Đã gỡ cài đặt google-chrome-stable bằng dpkg, đã xóa ~ / .cache / google-chrome và ~ / .config / google-chrome (chỉ sao lưu cơ sở dữ liệu SessionBuddy) Đã thêm repo của google vào danh sách repo, được cài đặt từ nó. Với một cài đặt mới vẫn còn có lỗi. Vì vậy, tôi đã bật các tiện ích SessionBuddy và FlashControl, vì không có bằng chứng nào ảnh hưởng đến hành vi này. Kiểm tra nếu có ulimit - nó nói 'không giới hạn'.

Xác suất hiển thị lỗi tăng theo số lượng tab. Một số tab chuyển sang màu xám hoàn toàn và tôi chỉ có thể làm mới chúng hoặc đóng.

Ngoài ra tôi đã tìm thấy cờ chrome thiết lập với rất nhiều cờ cho render / gpu / tăng tốc phần cứng. Chưa thử chơi với họ.

Có lẽ có một số giới hạn bộ nhớ GPU cho mỗi ứng dụng / quy trình? Hoặc, có thể, các tùy chọn khác?

UPD: Lỗi này biến mất vào ngày hôm sau nhưng lại xuất hiện trở lại. Dường như lỗi phát sinh khi tôi có hơn 13 cửa sổ với tổng số hơn 100 tab. Có vẻ như nó chạm một số giới hạn bộ nhớ / gpumem và vấn đề xuất hiện. Khi tôi đóng một số tab và tham gia một số cửa sổ lỗi sẽ biến mất sau khi làm mới F5. Tôi đã đóng và hợp nhất các cửa sổ với 79 tab và tổng cộng 7 cửa sổ và lỗi đã biến mất. Bất kỳ ý tưởng?


2
2018-05-28 12:18


gốc


Hmmm Tôi đang gặp vấn đề tương tự. Nó thực sự không rõ ràng những gì gây ra nó, mặc dù. - skeggse
@distilledchaos kiểm tra câu trả lời, mọi người trên diễn đàn về sản phẩm của Google đã tìm ra lý do của lỗi và cách sửa lỗi đó. - Ilya Sheershoff


Các câu trả lời:


Có vẻ như đó là ulimit -n ngăn Chrome tạo tệp shmem mới.

Sửa tạm thời

(tất cả các lệnh sẽ được chạy trong một thiết bị đầu cuối)

ulimit -Sn 4096
ulimit -Hn 4096
google-chrome

Sửa chữa vĩnh viễn

(yêu cầu khởi động lại)

Bước một:

sudo -H gedit /etc/security/limits.conf

thêm các dòng (hoặc kiểm tra những dòng để chỉnh sửa)

* soft nofile 8192
* hard nofile 65536
root soft nofile 8192
root hard nofile 65536

(có vẻ như ký tự đại diện không có hiệu lực đối với người dùng root, vì vậy người dùng root nên được ghi rõ ràng nếu cần)

Bước hai:

sudo -H gedit /etc/pam.d/common-session

thêm dòng

session required pam_limits.so

Bước thứ ba:

Khởi động lại máy


2
2018-06-06 14:00Cả hai bản sửa lỗi không khắc phục được sự cố trên máy tính của tôi. Lỗi vẫn có vẻ không được gắn, xem code.google.com/p/chromium/issues/detail?id=136054 - Hokascha


Có vẻ như đây là lỗi. Xem https://code.google.com/p/chromium/issues/detail?id=136054

Tắt hỗ trợ GPU dường như khắc phục sự cố hiện tại:

google-chrome --disable-gpu

0
2017-10-31 13:49