Câu hỏi Màn hình đen sau khi chọn Cài đặt Ubuntu từ menu khởi động (chạy Windows 8 được cài đặt sẵn) [trùng lặp]


Câu hỏi này đã có câu trả lời ở đây:

Tôi có một máy tính xách tay cài sẵn Windows 8 ở đây.

Tôi đã sử dụng UNetbootin để tạo một ổ đĩa khởi động USB cho Ubuntu 14.04 x64. Tôi đã thay đổi kích thước phân vùng đĩa và tắt khởi động an toàn.

Đây là tình huống của tôi:

Trong chế độ cũ: Tất cả các thiết bị có thể khởi động đều dẫn đến điều này: Syslinux 4.03 2010-10-22 EDD Copyright (C) 1994-2010 H. Peter Anvin et al. Tôi phải khởi động lại và đưa hệ thống trở lại chế độ UEFI để làm bất cứ điều gì.

Ở chế độ UEFI: Tôi chọn ổ USB từ màn hình khởi động hệ thống (nhấn f10) và vào menu màu đen (cài đặt Ubuntu, kiểm tra mà không cần cài đặt, kiểm tra ổ đĩa). Tôi chọn cài đặt và tôi được đưa trở lại màn hình khởi động hệ thống (nhấn F2 để thiết lập và F10 cho thiết bị khởi động .. v.v.). Tôi chưa bao giờ vào màn hình cài đặt Ubuntu. Nó lặp lại giữa menu cài đặt USB Ubuntu và màn hình khởi động hệ thống. Tôi chỉ có thể tải vào Windows 8.

Thông tin hệ thống:
⠀ Acer Aspire v5-552G_080F_2_07
⠀ CPU: AMD A8-5557M APU @ 2.1GHz 4 lõi
⠀ Chipset: AMD - k15 IMC
⠀ Cầu Nam: AMD - a76M FCH rev 2.6
⠀ RAM: 8GB
⠀ Hệ điều hành: Windows 8.1 x64 build 6.3.9600
⠀ Ổ cứng: định dạng GPT (500GB)
⠀ Đồ họa: AMD Radeon HD 8550G RAM 2GB DDR3


2
2018-05-20 02:58


gốc


Cũng thế: help.ubuntu.com/community/UEFIVÀ: askubuntu.com/questions/162075/… - oldfred
Câu hỏi này là không phải một bản sao của bất kỳ câu hỏi được tham chiếu nào; máy tính được đề cập là khởi động lại khi Linux được chọn trong menu GRUB trên trình cài đặt. Vấn đề này có thể đã xuất hiện ở đây, nhưng nó chắc chắn không phải là trọng tâm của bất kỳ câu hỏi hoặc trang web được tham chiếu nào. - Rod Smith
Nó có thể hữu ích nếu bạn đã thêm chi tiết về phần cứng của bạn - những gì làm cho và mô hình là máy tính xách tay của bạn, những gì chipset nào nó sử dụng, vv? - Rod Smith
@RodSmith Cân nhắc thay đổi tiêu đề của bạn để phản ánh các triệu chứng của bạn và để phân biệt nó với các bản sao được đề xuất. - belacqua
Xin lỗi về điều đó, tôi đã thay đổi tiêu đề. Tôi sẽ thêm phần cứng hệ thống của tôi trong giây lát. - user283354


Các câu trả lời:


Tôi có một số đề xuất, không có đề xuất nào được đảm bảo để trợ giúp:

  • Điều chỉnh tùy chọn khởi động của bạn. Nhấn phím "e" tại menu GRUB sẽ cho phép bạn chỉnh sửa các tùy chọn được chuyển đến hạt nhân. Có thể hiểu rằng việc thêm hoặc xóa một số tùy chọn sẽ ngăn khởi động lại bạn đang thấy hoặc ít nhất là hiển thị cho bạn một số thông báo chẩn đoán hữu ích. Đang xóa quiet splash nên làm điều sau, nhưng tôi không có bất kỳ đề xuất cụ thể nào để thực sự khắc phục sự cố. (Những người có khả năng phụ thuộc rất nhiều vào phần cứng cụ thể của bạn.)
  • Sử dụng bộ tải khởi động khác. Điều này sẽ yêu cầu thay thế GRUB trên ổ đĩa flash USB của bạn bằng một thứ khác, đó không phải là một quy trình được ghi chép đầy đủ, AFAIK. Điều tốt nhất tôi có thể đề nghị là bạn đọc Trình tải khởi động EFI cho Linux trang (và đặc biệt là hai trang phụ đầu tiên) để tìm hiểu các nguyên tắc và sau đó áp dụng chúng vào ổ USB của bạn.
  • Fiddle với cài đặt phần mềm. Bạn có thể khởi chạy tiện ích cài đặt firmware và bắt đầu điều chỉnh cài đặt. Tôi không có gì đặc biệt trong tâm trí để thay đổi, nhưng nó có thể hiểu rằng một số thiết lập trong đó sẽ cải thiện vấn đề.
  • Sử dụng phân phối khác. Bạn có thể chỉ có may mắn hơn với một cái gì đó khác với Ubuntu 14.04. Có lẽ đây là lỗi 14.04 và 13.10 sẽ hoạt động; hoặc bạn có thể phải chuyển sang một thứ hoàn toàn khác, như Fedora.

2
2018-05-20 12:17làm thế nào để tôi vô hiệu hóa giật gân yên tĩnh? - user283354
Như tôi đã nói, bạn nhấn "e" tại menu GRUB, cho phép bạn chỉnh sửa mục nhập. Sau đó bạn xóa những từ đó khỏi dòng tùy chọn hạt nhân. - Rod Smith