Câu hỏi Phân vùng ổ đĩa cứng chỉ với một thiết bị


Tôi hiện đang chạy Ubuntu và tôi thích nó rất nhiều, nhưng tôi không thể chơi bất kỳ trò chơi tốt mà không cần sử dụng Wine / PlayOnLinux hoặc trong một máy ảo.

Tôi đang cố gắng khởi động kép Windows 7 và Ubuntu, nhưng tôi chỉ có một ổ cứng 2TB. Khi tôi cố gắng để phân vùng ổ đĩa, tôi nhận được một lỗi nói rằng ổ đĩa là bận rộn (có ý nghĩa bởi vì tôi đang sử dụng nó).

Tôi đã cố tải xuống hình ảnh của Windows và Ubuntu trong các ổ USB riêng biệt và cố gắng khởi động từ BIOS, nhưng nó không hoạt động.

Tôi nghĩ cách dễ nhất là xóa toàn bộ ổ cứng và phân vùng thành 2 ổ 1TB. Từ đó tôi có thể cài đặt lại Ubuntu và Windows riêng biệt.

Bất kỳ đề xuất về cách để làm điều này mà không cần sử dụng một đĩa CD?

Đây là đầu ra của lsblk chỉ huy:

lsblk
NAME  MAJ:MIN RM  SIZE RO TYPE MOUNTPOINT
sda   8:0  0  1.8T 0 disk 
├─sda1  8:1  0  487M 0 part /boot/efi
├─sda2  8:2  0  1.8T 0 part /
└─sda3  8:3  0 15.9G 0 part [SWAP]
sr0   11:0  1 1024M 0 rom

2
2018-04-27 15:08


gốc


Chỉ cần một shot trong bóng tối, nhưng tôi có thể đề nghị để tải về Gparted mà không có đĩa CD sống hoàn chỉnh (Gparted live) gparted.org/liveusb.php có thể đấy. - Jacob Vlijm


Các câu trả lời:


 • Khởi động đĩa trực tiếp hoặc đĩa Ubuntu.

 • Mở trình soạn thảo phân vùng gparted và thu nhỏ không gian của nó thành 1 TB.

 • tạo phân vùng ntfs mới (chính) cho Windows từ 1 TB dung lượng trống đó.

 • Cài đặt Windows trên phân vùng ntfs được tạo bằng cách tùy chọn tùy chỉnh trong khi cài đặt Windows.

 • Và cuối cùng đừng quên chạy boot-repair.


1
2018-04-27 15:15Tôi đã thử sử dụng gparted. Tôi nhận được một lỗi nói rằng: 'Các phân vùng có thể không được unmounted từ các điểm gắn kết sau đây: / Nhiều khả năng phân vùng khác cũng được gắn trên các điểm gắn kết. Bạn nên tháo chúng bằng tay. ' - user274987
đăng đầu ra của lsblk lệnh trong câu hỏi của bạn. - Avinash Raj
tôi yêu cầu bạn khởi động từ đĩa Ubuntu trực tiếp (còn gọi là đĩa cài đặt) - Avinash Raj
@ user274987, bạn không thể chạy gparted từ đĩa cứng kể từ khi bạn đang sử dụng đĩa. Do đó tại sao anh ta nói để khởi động từ đĩa khác. - psusi
Tôi đã cố gắng sử dụng 2 ổ đĩa USB khác nhau để khởi động từ menu cài đặt. Một với hình ảnh ios ubuntu và một với hình ảnh ios cửa sổ. Máy tính của tôi không đọc chúng. Làm thế nào tôi có thể xóa hoàn toàn ổ cứng của mình? Tôi cảm thấy như sau đó nó sẽ đọc ổ đĩa USB với ubuntu hoặc cửa sổ và tôi sẽ có thể phân vùng nó trước khi tôi thậm chí cài đặt một hệ điều hành. - user274987


Tôi đã tìm thấy sự cố và tôi đã khắc phục sự cố. Tôi sẽ giải thích từng bước theo cách đơn giản nhất có thể làm thế nào để khởi động kép Windows 7 trên máy tính để bàn Ubuntu với một ổ đĩa cứng và một ổ đĩa USB.

 1. Tải xuống hình ảnh Ubuntu Iso của phiên bản dành cho máy tính để bàn từ trang web ubuntu.

 2. Sử dụng ứng dụng tạo đĩa khởi động để biến ảnh ISO thành "CD" (nên được tìm thấy trong dấu gạch ngang). Lưu "CD" vào ổ USB. (Bước này rất quan trọng vì máy tính của bạn sẽ không nhận ra ảnh ISO là "thiết bị có thể khởi động")

* LƯU Ý: Lý do bạn cần tải xuống ubuntu cd là vì bạn cần chạy ubuntu thông qua USB để phân vùng ổ cứng. Điều này là do bạn không thể phân vùng ổ đĩa cứng nếu bạn đang sử dụng nó.

 1. Cắm USB và khởi động lại máy tính của bạn và chạy menu khởi động, chọn USB và nhấp vào lựa chọn "Thử Ubuntu". KHÔNG cài đặt ubuntu. Có thể mất một lúc để tải màn hình thử nghiệm nhưng vẫn kiên nhẫn.

 2. Một khi bạn đang trên máy tính để bàn của phiên bản dùng thử ổ đĩa cứng hiện tại của bạn không được sử dụng nữa. Tại thời điểm này mở ứng dụng "gparted" và thay đổi kích thước phân vùng của bạn theo ý bạn.

* LƯU Ý: Phân vùng phải tương thích với Windows 7. Có hai loại bảng phân vùng, GPT và MBR. Bạn không thể tải xuống Windows 7 trên GPT. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng phân vùng của bạn là "Master Boot Record", không GUID / GPT.

Sau khi phân vùng xong, bạn có thể quay lại màn hình ban đầu bằng cách khởi động lại máy tính.

 1. Tải xuống hình ảnh ISO 7 của Windows từ các diễn đàn w7 hoặc bất cứ khi nào bạn muốn.

 2. Truy cập Trang web của Microsoft và làm theo hướng dẫn của họ để chuyển hình ảnh ISO thành "CD" có thể khởi động trên thanh USB của bạn. (Bạn có thể sử dụng cùng một USB miễn là bạn xóa đĩa CD trực tiếp ubuntu).

 3. Khởi động lại máy tính của bạn bằng ổ USB được kết nối và chạy menu khởi động. Chọn thiết bị USB và bạn nên tốt để đi !!!

Điều này đã cho tôi 2 ngày để tìm ra cách để làm nhưng đó là một kinh nghiệm tốt và tôi đã học được rất nhiều. Tôi hy vọng điều này giúp người khác dễ dàng hơn! :)


1
2018-04-28 02:37