Câu hỏi Ubuntu sẽ không khởi động (chỉ màn hình trống) sau khi nâng cấp lên 14.04


Trình quản lý nâng cấp đề xuất nâng cấp Ubuntu của tôi lên 14.04. Tất cả dường như hoạt động tốt, nhưng sau khi khởi động lại, Ubuntu không khởi động được. Chỉ có một màn hình màu đen xuất hiện, và tôi không biết phải làm gì. Tôi thậm chí không thể truy cập grub (phím shift được bỏ qua, chỉ có từ "GRUB" xuất hiện trên màn hình, ctrl + alt + f1 cũng không hoạt động). Tôi cần phải bảo toàn dữ liệu trên ổ cứng.


2
2018-04-26 10:31


gốc


Bạn có đang sử dụng trình điều khiển độc quyền không? Có lẽ điều này có thể là nguyên nhân gây rắc rối cho bạn. Dù sao, hãy sử dụng ISO trực tiếp để sao lưu dữ liệu của bạn. - PeppeDAlterio


Các câu trả lời:


Tôi đã có cùng một vấn đề, vì vậy tôi đã tải về và đốt cháy Ubuntu 14.04 trên đĩa DVD và khởi động từ nó. Tôi đã chọn "cài đặt Ubuntu" và tùy chọn cài đặt Ubuntu mà không cần định dạng hoặc mất dữ liệu. Nó yêu cầu người dùng mặc định - chỉ cần sử dụng cùng một người dùng so với trước đây, vì vậy nó sẽ được ánh xạ tới thư mục gốc ban đầu.

Tôi đã phải cài đặt lại tất cả các ứng dụng của mình, nhưng khi các tệp cấu hình không bị xóa, rất nhiều thứ đã được hoàn nguyên như trước đây.

Những người dùng khác đã được thủ công và tôi đã phải làm một số "chown" để đảm bảo rằng họ phù hợp với một tuổi, như là chủ sở hữu của user1 thư mục nhà là user2, vv ...

Tôi chắc chắn rằng có phương pháp khác, nhưng như bạn đã đề cập, tôi muốn trở lại trên đôi chân của tôi rất nhanh. Tôi mất 30 phút để có một chiếc máy tính đang hoạt động. Tôi chắc chắn rằng tôi đã bỏ lỡ một số ứng dụng nhưng khi tôi sẽ cần chúng tôi sẽ cài đặt lại chúng.


2
2018-04-27 22:51