Câu hỏi Winetricks, phiên bản IE cũ và ứng dụng khách


Tôi đã sử dụng ở đó (thế giới ảo, như Second Life cho những người có máy tính thông thường) từ năm 2004, chạy Windows client trong Wine kể từ khi mở cửa trở lại vào năm 2011. Trong ba năm qua, tôi đã chạy nó trong Kubuntu 14.04, trên máy tính để bàn của tôi (Core2Quad homebuilt) và trong hai năm, máy tính xách tay cũ của tôi (Dell Latitude D520); Tôi đã cài đặt trên cả hai hệ thống, gần đây nhất khoảng ba năm trước, bằng cách sử dụng hướng dẫn tại đây.

Gần đây, tôi đã mua một máy tính xách tay mới hơn, và cài đặt Ubuntu Mate 16.04.3, và tôi đang cố gắng cài đặt Có cái này (và tôi sẽ sớm cần phải làm như vậy trên hệ thống máy tính để bàn của tôi, mà sẽ được chuyển sang hoặc Ubuntu Mate 16.04 hoặc Ubuntu Mate 18.04 sau khi nâng cấp phần cứng sắp tới).

Hoạt động chính xác của Có phụ thuộc vào cài đặt Internet Explorer, phiên bản 6, 7 hoặc 8 (7 được ưu tiên vì lý do hiệu suất, nhưng nó sẽ hoạt động với bất kỳ một trong ba) - hoặc, tôi đoán, một số thành phần được cung cấp bởi hiện diện trong các phiên bản Windows mới hơn, vì máy khách đã được cài đặt trơn tru và chạy hoàn hảo trên Windows 10 trên máy tính xách tay "mới" của tôi).

Tuy nhiên, hiện tại, bất cứ khi nào tôi cố gắng sử dụng winetricks để cài đặt bất kỳ phiên bản nào của Internet Explorer, tôi gặp lỗi - thường là lỗi sha1sum, sau đó Winetricks khuyên tôi đổi tên tệp đã tạo trong quá trình cài đặt bị hủy và thử lại. Theo hướng dẫn, trong trường hợp này, kết quả trong một vòng lặp - kết quả tương tự, hơn và hơn, với tất cả ba phiên bản.

Theo như tôi biết, tôi có phiên bản mới nhất của winetricks. Tôi đang sử dụng PlayOnLinux thay vì Wine trực tiếp, bởi vì nó giúp cài đặt các thành phần của Microsoft dễ dàng hơn, tự động phân tách các phiên bản Wine khác nhau cần thiết cho các chương trình Windows khác nhau và kinh nghiệm trong quá khứ cho thấy tôi có thể phải thử một vài phiên bản Wine. - Hiện tại, tôi đã chọn Wine 2.22.

Phức tạp điều này là Makena (nhà xuất bản / nhà điều hành của Có) đã cắt giảm rất nhiều nhân viên (cố gắng kiếm tiền, hoặc ít nhất là hòa vốn, chỉ với vài trăm người dùng) mà nhân viên đã giúp tôi lần cuối tôi làm điều này không còn được sử dụng với Có - và cài đặt Wine chưa bao giờ được hỗ trợ chính thức trong mọi trường hợp.

Nếu tôi không thể đến đó để làm việc trong các phiên bản Ubuntu hiện tại và tương lai (và thiết lập một phương pháp chung để làm như vậy), tôi có thể phải từ bỏ một thế giới ảo mà tôi đã là thành viên trong mười bốn năm, vì tôi có thể 't / sẽ không phụ thuộc vào việc khởi động lại vào Windows cho một chương trình duy nhất. Bắt Có làm việc theo Wine là "ứng dụng sát thủ" cho quá trình chuyển đổi ban đầu của tôi từ Windows sang Linux - tôi sẽ rất buồn khi thấy rằng tôi không thể tiếp tục làm việc.

Câu hỏi cuối cùng: làm thế nào tôi có thể nhận được winetricks để cài đặt thành công Internet Explorer (tốt nhất là phiên bản 7, nhưng 6 hoặc 8 sẽ được chấp nhận), vì vậy tôi có thể làm cho có công việc?


2
2018-01-17 20:09


gốc


Bạn có chắc là bạn có phiên bản mới nhất không? Đang chạy winetricks --versionNên hiển thị 20171222-next. Nếu không thử điều này: askubuntu.com/a/750333/57576 - andrew.46
Không nhìn thấy điều này trước khi rời khỏi nhà, và bây giờ tôi đang làm việc. Tôi sẽ kiểm tra khi tôi về nhà. - Zeiss Ikon
Hừm. Tôi đã tải xuống phiên bản hiện tại nhưng đã báo cáo ngày phiên bản năm 2014. Chỉ cần có phiên bản mới cho mỗi liên kết của bạn, hãy thử ngay bây giờ. - Zeiss Ikon
Các ngón tay của tôi bị gạch chéo :) - andrew.46
Đúng, nó đã sửa nó. - Zeiss Ikon


Các câu trả lời: