Câu hỏi Làm cách nào để hạn chế mức sử dụng băng thông của người dùng?


Tôi muốn hạn chế mỗi người dùng sử dụng 300 gigabyte mỗi tháng. Có bất kỳ công cụ GUI hoặc lệnh nào để quản lý băng thông của người dùng của tôi không?


14
2018-01-04 12:49


gốc


Tôi sẽ sử dụng mực cho nhiệm vụ này. - Panther
vì vậy tôi sẽ nghiên cứu về mực ... bất kỳ trang web tốt để giúp plz - One Zero


Các câu trả lời:


Nếu bạn đang sử dụng máy chủ VPN cho AAA của người dùng, hãy sử dụng nhiều công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn không sử dụng máy chủ VPN, chỉ cần sử dụng nó.

Như tôi nghĩ bạn chưa sử dụng giải pháp này, hãy để tôi giải thích một chút về nó.

AAA là viết tắt của Authentication, Authorization and Accounting. Tôi không biết bạn giải pháp về hai cái đầu tiên, nhưng bây giờ bạn đang tìm kiếm một giải pháp kế toán. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng một giải pháp VPN được kích hoạt AAA.

Ngay sau khi bạn cài đặt một máy chủ VPN được kích hoạt AAA, bạn sẽ có quyền kiểm soát rất chặt chẽ đối với các máy khách của mình. Tôi đề nghị bạn sử dụng poptop máy chủ, một FreeRadius máy chủ trên một chương trình phụ trợ mysql. Với sự kết hợp này và giao diện bán kính (như dialup-admin hoặc là ara hoặc là daloradius hoặc là ibs) bạn có thể làm hầu hết mọi thứ bạn muốn. Bạn có thể kiểm soát BW hoặc thời gian sử dụng của người dùng của bạn. Mặt khác, tất cả dữ liệu tập quán sẽ được lưu trữ trong mysql DB của bạn và nếu GUI đã chọn của bạn không hỗ trợ nhu cầu của bạn, bạn sẽ có thể tự làm điều đó!

Hy vọng sẽ giúp :-)


1
2018-01-11 23:33

Tôi nghĩ rằng bạn có thể thử NTM, Network Traffic Monitor, cho phép bạn thiết lập các hạn chế băng thông; Tuy nhiên, tôi không biết liệu bạn có thể chỉ định giới hạn cho mỗi người dùng hay không. Bạn có thể tìm thấy chương trình tại đây:

http://sourceforge.net/projects/netramon/

Bạn có thể tải xuống .deb mới nhất từ ​​đây:

http://sourceforge.net/projects/netramon/files/NTM/ntm-1.x/

Và đây là "hướng dẫn" về cách hoạt động:

http://www.addictivetips.com/ubuntu-linux-tips/monitor-network-bandwidth-usage-in-ubuntu-linux-with-ntm/


1
2018-01-04 13:16

Một giải pháp nên được cài đặt một cổng bị khóa nhưng sau đó người dùng phải đăng nhập vào trang cổng thông tin thông qua máy chủ web.
Một cách khác có thể là một công cụ giám sát tinh vi hơn nhưNetAMS. Nó cần một máy chủ MySQL và nó có rất nhiều tính năng, như thanh toán, vì vậy nó phải có số liệu thống kê khác biệt. Nếu plugin cho giới hạn lưu lượng truy cập chưa có thì một tập lệnh có CRON có thể được thực hiện. Khoảng thời gian để thực thi tập lệnh phải được suy nghĩ kỹ.

Hy vọng nó giúp.


1
2018-01-10 11:00